Tứ kết là gì ? Tìm hiểu về các vòng thi đấu trong bóng đá

Tứ kết là gì ? Tìm hiểu về các vòng thi đấu trong bóng đá

Tứ kết là gì ? Để tham dự vòng tứ kết thì các đội tuyển cần phải đáp ứng được điều kiện gì, ngoài vòng tứ kết thì còn những vòng nào khác nữa. Cùng tìm hiểu.

Trong một giải bóng đá thường cần phải trải qua nhiều vòng đấu khác nhau thì khi đó mới có thể tìm được ra nhà vô địch. Ở vòng tứ kết chính là vòng đấu nhằm để tìm ra những đội bóng có thể tiếp tục đi tiếp vào các vòng trong. Vậy vòng Tứ Kết là gì ? Cùng tìm hiểu.

1. Tứ kết là gì?

Tứ kết trong Tiếng Anh còn được gọi là Quarter Finals. Đây là một danh từ dùng để chỉ vòng đấu nhằm thực hiện với mục đích chọn ra bốn đội hoặc bốn vận động viên được bước tiếp vào bán kết ở trong bất kỳ một giải thi đấu của môn thể thao nào đó. Hầu hết các môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt… đều sẽ có trận tứ kết. Vòng đấu này sẽ có 8 đội hoặc 8 vận động viên chia thành 4 cặp đấu nên còn được gọi là vòng 1/4.

Tứ kết là gì

Tứ kết là gì

Nói một cách đơn giản hơn thì Tứ kết chính là vòng đấu để tìm ra 4 đội tuyển đi tiếp vào vòng bán kết của một giải bóng đá. Có 8 đội, chia làm 4 trận thi đấu trong vòng tứ kết nên vòng tứ kết còn có tên gọi khác là vòng ¼.

Trong vòng tứ kết này thì những quy định thi đấu cũng tương tự như những vòng đấu khác. Tuy  nhiên do tính chất quyết định nên những trận đấu thuộc khuôn khổ vòng tứ kết thường mang gây cấn hơn. Bởi tất cả những đội tham dự vòng tứ kết đều có sự quyết tâm rất lớn, mong muốn giành chiến thắng để có thể vào tới vòng bán kết, rồi Chung kết.

2. Điều kiện tham dự vòng tứ kết là gì?

Giải đấu nào cũng vậy, cũng đều có vòng loại để có thể tìm ra được những đội tuyển giành được quyền đi tiếp vào vòng trong. Mỗi một giải đấu sẽ trực tiếp bốc thăm, chia bảng, những đội giành được vị trí nhất, nhì vòng bảng thì sẽ giành được quyền vào vòng tứ kết. nhì tại vòng bảng sẽ giành được quyền vào vòng tứ kết.

3. Thể thức thi đấu vòng tứ kết

Các trận đấu sẽ diễn ra giữa 8 đội, chia làm 4 cặp để thi đấu, nên vòng tứ kết còn được gọi là vòng ¼ . 4 đội chiến thắng sẽ giành được quyền vào vòng bán kết.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, thì đội tuyển bóng đá nam Việt nam đã vượt qua vòng ¼ Asian Cup 2019 để vào vòng bán kết. Đây là thành tích xuất sắc nhất của đội tuyển, khẳng định được vị thế của bóng đá Việt Nam trên khu vực và thế giới.

Đây là chiến thắng được coi là kỳ tích của những chàng trai áo đỏ, điều chắc chắn rằng để có thể đạt được thành tích này các cầu thủ đã phải trải qua một quá trình rèn luyện và thi đấu vô cùng vất vả, gian nan.

4. Các vòng đấu khác trong bóng đá

Vòng loại

Đây là vòng thi đấu đầu tiên nhằm để tìm ra những đội có đủ điều kiện đi tiếp vào vòng tứ kết. Tên gọi khác của vòng đấu này là Play-in. Cách gọi tên thường được gọi như sau :

  • Khi nhắc đến vòng loại của một giải đấu chưa được hoặc đã tổ chức xong thì người ta hay gọi bằng cách “vòng loại + tên giải đấu” (ví dụ như vòng loại World Cup).
  • Khi nhắc đến vòng loại của 1 giải đấu đang diễn ra người ta thường gọi là “đá vòng loại”.

Vòng bán kết

Vòng bán kết hay còn gọi là (Semi-finals) đây là vòng đấu nhằm tìm ra được 2 đội thắng trận để vào đá chung kết. 2 đội thắng cuộc sẽ được vào vòng chung kết tranh giải nhất, nhì. 2 đội thua cuộc sẽ cùng được nhận giải 3 và dừng thi đấu. Những trận đấu tại vòng này thường rất căng thẳng và kịch tính, bởi tính chất quyết định của nó.

Chung kết

Đây là vòng đấu cuối cùng của một giải đấu nhằm tìm ra nhà vô địch. Đội thắng cuộc là nhà vô địch, đội thua cuộc sẽ nhận giải á quân.

Trên đây caudep3mien đã giới thiệu tới các bạn về khái niệm tứ kết là gì, cũng như một số kiến thức bóng đá liên quan khác, rất hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bóng đá cho riêng mình.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất