Đánh nguội là gì ? Tìm hiểu thuật ngữ đánh nguội trong bóng đá

Đánh nguội là gì ? Tìm hiểu thuật ngữ đánh nguội trong bóng đá

Đánh nguội là gì ? khái niệm đánh nguội trong bóng đá được hiểu như thế nào ? Hình phạt nào cho hành vi đánh nguội. Hãy cùng caudep3mien tìm hiểu thông tin chi tiết.

Đánh nguội là gì?

Trong bóng đá, đánh nguội chính là tình huống mà các cầu thủ đánh lén đối phương khi không hề có tình huống tranh chấp bóng ngay lúc đó. Theo các chuyên gia đánh giá thì đây chính là một hành động rất phi thể thao và đều bị mọi người lên án.

Đánh nguội là gì ?

Đánh nguội là gì ? – Một pha đánh nguội của Romas

Trên thực tế thì trong các tình huống thi đấu bóng đá cũng đã xảy ra không ít những trường hợp đánh nguội xảy ra, mục đích của hành đồng này là để mong muốn cho đội mình chiến thắng, thường thì các cầu thủ sẽ tự động làm bị thương cầu thủ đối phương với mục đích là để cho họ không có khả năng thi đấu, hoặc chỉ là một hình thức gian lận để kéo dài thời gian trận đấu trong những tình huống cụ thể.

Vi phạm đánh nguội sẽ phải chịu hình phạt nào ?

Những pha đánh nguội bị trọng tài phát hiện, thì tùy thuộc vào từng tình huống trọng tài sẽ đưa ra hình phạt tương ứng. Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của tình huống mà trọng tài sẽ có những quyết định hình phạt tương ứng khác nhau. Bởi tình huống đánh nguội đôi khi là do chủ quan nhưng cũng có những trường hợp là do yếu tố khách quan.

Hình phạt cho hành vi đánh nguội

Hình phạt cho cầu thủ đánh nguội có thể rất nặng với mức cao nhất chính là Thẻ Đỏ. Cầu thủ phạm lỗi sẽ bị tước quyền thi đấu ngay lập tức  ngay trên sân, cầu thủ này sẽ không được tiếp tục thu đấu nữa. Sau khi nhận hình phạt thẻ đỏ này, ban tổ chức sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của tình huống, đồng thời xem xét thái độ hối lỗi của cầu thủ để đưa ra những mức án treo giò hoặc là những mức án tương tự khác áp dụng cho cầu thu vi phạm “đánh nguội” này.

Tất nhiên trong thực tế cũng có rất nhiều những trường hợp cầu thú đánh nguội không bị phát hiện và đương nhiên họ cũng không phải chịu bất kỳ hình phạt nào. Điều này tỏ ra rất bất công đối với cậu thủ bị phạm lỗi “đánh nguội” gây nhiều tình huống bất hòa trong quá trình thi đấu.

Đánh nguội sẽ bị phạt rất nặng

Đánh nguội sẽ bị phạt rất nặng

Xét cho cùng những hành vi đánh nguội cho dù là được xuất phát từ ý đồ gì đi chăng nữa thì đây cũng là những hành vi rất đáng bị lên án trong cộng đồng bóng đá. Đối với những người hâm mộ đây là hành động khó lòng chấp nhận.

Vi phạm lỗi đánh nguội sẽ bị phạt rất nặng, ở các giải đấu quốc tế, khi một cầu phạm lỗi đánh nguội nhưng chưa bị trọng tài phạt thẻ trong lúc trận đấu đang diễn ra thì cũng không có nghĩa là anh ta sẽ thoát được án phạt của ban tổ chức giải đấu. Bởi khi trận đấu kết thúc, ban tổ chức luôn xe lại băng ghi hình cũng như biên bản trận đấu của trọng tài để đưa ra những án phạt khác, trong thường hợp cần thiết. Thường thì nếu án phạt nguội như thế này sẽ khắt khe hơn nhiều so với những chiếc thẻ “nóng” được rút ra ngay tại chỗ.

Trên đây là những thông tin liên quan tới đánh nguội là gì ? cùng với những thông tin liên quan tới hình phạt cũng như cách thức mà một cầu thủ vi phạm lỗi đánh nguội phải chịu. Nhìn chung một hành động phi thể thao sẽ không bao giờ được chấp nhận. 

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất