Luật chơi Sâm thông tin đánh Sâm truyền thống a-z

Luật chơi Sâm thông tin đánh Sâm truyền thống a-z

Sâm lốc là ứng dụng lưu truyền trong dân gian Việt Nam có xuất xứ từ miền Bắc, ứng dụng có tính sát phạt cao, thông tin đơn giản dễ hiểu nhưng lại vô cùng thú vị được mọi người trên cả nước yêu thích. Vậy luật chơi sâm như thế nào và có khó không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của caudep3mien.com nhé!

Giới thiệu về bài Sâm lốc

Luật chơi sâm lốc chuẩn nhất

Sâm lốc là trò chơi game dựa trên bộ bài 52 lá, thông tin tương tự như chơi game tiến lên miền Nam mặc dù xuất xứ của nó là ở miền Bắc. Sâm lốc là trò chơi hấp dẫn, dễ dàng lôi cuốn người chơi bởi để chiến thắng đòi hỏi người chơi phải biết cách sắp xếp và chiến thuật chơi game phù hợp, những mánh khóe cũng hữu ích trong đánh Sâm.

Trải qua nhiều năm tháng tồn tại ở nước ta, Sâm lốc đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong các trò chơi chơi game dân gian Việt Nam. Với một nhóm bạn cùng rảnh rỗi thì Sâm lốc là một cách giải trí, giết thời gian cực kỳ vui vẻ, hào hứng, ai cũng chơi được.

Sâm lốc dùng bộ bài Tây 52 lá

Ngày nay, bài sâm lốc đã được đưa vào các cổng game online để phục vụ người chơi được thuận tiện hơn. Với một điện thoại hay máy tính có truy cập internet là bạn có thể đánh sâm, chơi sâm mọi lúc mọi nơi và gặp gỡ đối thủ khắp 4 phương trời.

Bạn là người tín đồ ứng dụng và yêu thích chơi xâm, bạn là người bận rộn không có thời gian để cùng bạn bè tham gia những ván bài Sâm lốc nhiệt huyết tại– một địa chỉ chơi game uy tín, giao diện đẹp mắt, hình ảnh sống động, mượt mà, tốc độ load game cực nhanh, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn trong những lúc rảnh rang.

Luật chơi sâm chi tiết

Sâm lốc cũng như bất cứ ứng dụng nào, trước khi chơi bạn phải nắm rõ thông tin sâm, luật chơi, vậy luật chơi sâm cụ thể ra sao, ứng dụng sâm quy định luật chơi như thế nào?

Luật chơi sâm: Bộ bài – Người chơi

– Luật chơi sâm lốc quy định một ván bài sâm sẽ có 2-4 người chơi. Mỗi người được chia 10 lá bài.

– Ván bài đầu tiên, người nào có quân bài nhỏ nhất trong bàn sẽ đi trước. Ván tiếp theo ai là người thắng ván trước sẽ là người có quyền đánh đầu tiên.

– Các lá bài được dùng là 52 lá bài Tây, trong đó chất không quan tâm, chỉ quan tâm đến giá trị của lá bài. Theo thứ tự lớn nhất – bé nhất như sau: 2 (heo) > A (xì) > K (già) > Q (đầm) > J (bồi) > 10 > 9 > … > 3.

Luật xếp bài trong Sâm lốc

– Bài lẻ, bài rác: Chỉ có 1 con lẻ. Ví dụ: 2, 4, 7, J, K… Theo luật chơi sâm quy định lá bài 3 là nhỏ nhất, lá bài 2 là lớn nhất.

– Đôi: 2 con bài giống nhau. Tương tự bài lẻ, đôi 3 là nhỏ nhất, đôi 2 là lớn nhất.

– Ba: 3 con bài giống nhau. Độ mạnh của 3-3-3 là nhỏ nhất, 2-2-2 là lớn nhất.

– Sảnh: Gồm có 3 lá bài liên tiếp trở lên. Ví dụ: sảnh 3 lá 4-5-6, sảnh 4 lá J-Q-K-A. Trong đó sảnh Rồng được xem là lớn nhất – QKA. Thứ tự lớn nhỏ được tính kiểu 3-4-5 < 5-6-7 < … < QKA. Không có sảnh K-A-2.

Một sảnh bài trong Sâm lốc

– Tứ quý: 4 con bài giống nhau. Thứ tự lớn nhỏ cũng theo quy luật như trên.

Luật hô Sâm:

Với chơi game Sâm truyền thống, người nào hô Sâm trước thì được quyền đánh đầu tiên. Nếu có 2 người cùng hô Sâm thì người chủ bàn chơi hoặc người thắng ván trước sẽ được Sâm.

Lưu ý, người hô Sâm nếu bị chặt dù chỉ 1 lần thì sẽ phải đền mỗi nhà 20 lá bài, nếu người này thắng ván bài thì mỗi nhà sẽ phải nạp cho nhà này số tiền 20 lá bài x mức cược.

Luật chơi game Sâm lốc:

– Quyền đánh trước: Nếu không ai hô Sâm, ván đầu tiên, quyền đánh là ngẫu nhiên. Từ ván sau trở đi người nhất ở ván trước sẽ được quyền đánh trước ván tiếp theo.

– Vòng đánh: Theo ngược chiều kim đồng hồ, mỗi người được ra một lá hoặc một bộ nhiều lá. Người ra sau phải chơi game có cùng loại và cao hơn người đánh trước, trừ trường hợp chặt. Loại là cùng lá bài rác, đôi, bộ ba, sảnh.

– Hết vòng đánh: Trong vòng đánh nếu một người bỏ lượt thì coi như bỏ cả vòng. Nếu không còn ai chặn được tiếp thì người đánh cuồi cùng được ra bài bắt đầu vòng mới.

– Không được để 2 cuối.

– Nếu 1 người chỉ còn một lá sẽ hiện thông báo: còn 1 lá là thắng. Khi đó, người bên trái người báo phải có trách nhiệm đánh quân to nhất. Nếu có bài to hơn mà không chặn sẽ phải đền tiền.

Luật kết thúc ván bài sâm lốc:

– Một ván bài sẽ kết thúc khi có một người chơi đánh hết bài, các người còn lại coi như thua cuộc.

– Kết thúc sớm khi có người chơi ăn trắng/thắng trắng, lúc này không cần đánh nữa, tất cả người chơi sẽ bị Cóng (trừ người thắng). Ăn trắng khi bộ bài có:

 • Sảnh Rồng: Tức là sảnh 10 lá. Ví dụ: 3-4-5-6-7-8-9-10-J-Q
 • Tứ quý 2.
 • Ba bộ 3: Ví dụ: 10 lá bài gồm 3-3-3-6-6-6-K-K-K-2
 • 5 bộ đôi: Ví dụ: 3-3-5-5-7-7-8-8-10-10-A

Thứ tự ưu tiên: Sảnh rồng > Tứ Quý 2 > Đồng hoa > 3 Sám > 5 Đôi.

Luật chặt/chặn/chém trong bài Sâm lốc:

 • Bài lẻ lớn hơn sẽ chặt được bài nhỏ, đôi lớn chặt đôi nhỏ, bộ ba lớn chặt bộ ba nhỏ, sảnh lớn chặt sảnh nhỏ.
 • Tứ quý chặt được 1 cây 2.
 • Tứ quý lớn chặt được tứ quý nhỏ.

Luật tính tiền trong Sâm lốc:

 • 1 lá bài rác bị thối: 1 cược
 • 2 thối: 4 lá + lá 2 = 5 lá (5 cược)
 • Sâm thành công: Ăn mỗi nhà 20 cược
 • Sâm thất bại: Đền cho mỗi nhà 20 cược
 • Ăn trắng: 20 cược + heo hàng
 • Cóng: 15 cược
 • Tứ Quý chặt 2: 15 cược/con
 • Tứ Quý chặt Tứ Quý: 15 cược/bộ
 • Chặt Trồng: 15 lá X (số lượng trồng)
 • Chặt bình thường: Tổng số lá của người thua + heo hàng.

Trên đây là luật chơi sâm cơ bản trong bài Sâm lốc truyền thống và được phát triển trên các sòng ứng dụng trực tuyến. Luật chơi không thay đổi bạn có thể chơi bất kỳ lúc nào. Chúc bạn may mắn!

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác