FIFA là gì? Vai trò nhiệm vụ chính của tổ chức này

FIFA là gì? Vai trò nhiệm vụ chính của tổ chức này

FIFA là gì? Đây là một tổ chức được thành lập với mục đích quản lý tất cả các môn thi đấu bóng đá trên thế giới. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Hiểu chính xác FIFA là gì?

FIFA là gì? Vai trò nhiệm vụ chính của tổ chức này

FIFA được hiểu một cách đơn giản theo tiếng Việt chính là Liên đoàn bóng đá thế giới. Đơn vị này chịu trách nhiệm đứng ra tổ chức lịch thi đấu bóng đá những giải đấu mang tầm quốc tế lớn của môn thể thao vua. Tiêu biểu là giải bóng đá World Cup – một giải đấu hấp dẫn bậc nhất thế giới được bắt đầu tổ chức từ năm 1930 và giải bóng đá World Cup nữ được tổ chức vào năm 1991.

Đơn vị này được thành lập vào năm 1904 với mục đích để giám sát các giải bóng đá quốc tế giữa những đội tuyển bóng đá của Bỉ, Đan Mạch, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Điển, Pháp và Thụy Sĩ. Hiện nay liên đoàn bóng đá FIFA có trụ sở chính được đặt tại Zürich và đang có hơn 211 quốc gia thành viên. Mặc dù liên đoàn FIFA không có quyền được kiểm soát luật bóng đá đang hiện hành nhưng tổ chức này lại đực kiểm soát việc tổ chức cũng như quảng bá hình ảnh giải bóng đá để có doanh thu từ những nhà tài trợ muốn tham gia vào giải đấu.

Hiện tại, liên đoàn bóng đá FIFA được biết tới là một tổ chức sự kiện thể thao và phi chính chủ có quy mô lớn mạnh nhất thế giới. Năm 2013, tổ chức này thu về cho mình hơn 1.3 tỷ đô la Mỹ, đạt  mức 72 triệu đô la lợi nhuận. Đồng thời, FIFA còn sở hữu một lượng lớn dự trữ tiền mặt lên đến son số hơn 1.4 tỷ đô la Mỹ.

Vai trò của liên đoàn bóng đá FIFA là gì?

Liên đoàn bóng đá FIFA, thông qua các văn phòng phát triển nhằm mục đích duy trì thông tin liên lạc với các tổ chức thành viên. FIFA liên kết  phối hợp với cơ quan khác để bảo đảm việc thực hiện nên các chương trình phát triển ở mức độ dành cho các hiệp hội thành viên.

Các văn phòng phục vụ để phối hợp các hoạt động của FIFA với các liên minh khác nhau, thông báo cho các hội thành viên về các hoạt động phát triển theo quy định và theo dõi các xu hướng bóng đá và hiệp hội thành viên.

FIFA có một nhiệm vụ để hỗ trợ sự phát triển của bóng đá. FIFA đặt ra để đạt được điều này bằng cách tổ chức các cuộc thi ở tất cả các cấp, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp thi đấu.

FIFA được thực hiện nghị quyết Đại hội, các quy tắc của trò chơi và hiến pháp liên bang. Cuối cùng, FIFA thúc đẩy bóng đá thông qua các chiến dịch chống phân biệt đối xử trong các dòng chủng tộc, chính trị và tôn giáo.

Trên đây là những giải đáp FIFA là gì và vai trò của tổ chức này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin này sẽ mang đến thêm kiến thức cho bạn đọc.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

>>> Bài viết liên quan: FIFA Confederations Cup là giải gì? Vì sao FIFA Confed Cup bị hủy bỏ?

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác | sunwin | sunwin