Trọng lượng quả bóng đá là bao nhiêu bạn biết chưa

Trọng lượng quả bóng đá là bao nhiêu bạn biết chưa

Trọng lượng quả bóng đá là bao nhiêu? Nhiều người vẫn xem bóng đá, thậm chí chơi đá bóng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết chính xác. Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Trọng lượng quả bóng đá là bao nhiêu

Trọng lượng quả bóng đá là bao nhiêu bạn biết chưa

Về trọng lượng

Có rất nhiều người đang thắc măc quả bóng nặng bao nhiêu kilogam thì để trả lời vấn đề này, trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về một quả bóng đá theo tiêu chuẩn của các luật bóng đá thế giới. Theo tiêu chuẩn, một quả bóng đạt chuẩn phải có hình cầu và được làm bằng chất liệu da hoặc các vật liệu thích hợp khác. Nói chung, nó được kết hợp từ 12 tấm vải hình ngũ giác đều màu đen và 20 tấm vải hình lục giác đều.

Trọng lượng của một quả bóng khi bắt đầu trận đấu không được vượt quá mức 450 gram và không được bé hơn 410 gram. Một số người còn thắc mắc muốn tìm hiểu về độ căng của bóng đá thì theo luật bóng đá quốc tế, áp suất không khí của quả bóng khi thi đấu bằng 0,6 đến 1,1 áp suất khí quyển ở mực nước biển (600 gam đến 1100 gam trên cm vuông = 8,5 pound đến 15,6 pound trên inch vuông).

Về chu vi

Tương tự như đối với trọng lượng của quả bóng đá tiêu chuẩn quốc tế, chu vi của những quả bóng này cũng được tính toán vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ dựa trên các nguyên lý vật lí học. Kết quả của một quy trình nghiên cứu, tính toán công phu này cho thấy chu vi một trái bóng dùng để sử dụng trong các trận thi đấu bóng đá chuyên nghiệp phải nằm trong khoảng từ 68.5 đến 69.5 cm.

Về vỏ bóng đá

Phần vỏ của những trái bóng dùng trong những trận thi đấu chuyên nghiệp thường được sử dụng chất liệu tổng hợp – loại chất liệu làm vỏ của quả bóng đá được đánh giá là khá cao cấp nhất hiện nay. Với đặc tính cảm giác mềm mại song cũng không kém phần dai và chắc chắn, vỏ được làm làm từ chất liệu tổng hợp sẽ giúp cho trái bóng bền hơn đồng thời có tuổi thọ sử dụng cao hơn so với những loại bóng sử dụng vật liệu thông thường khác.

Về ruột bóng đá

Ruột của những quả bóng đá tiêu chuẩn này thường được làm từ chất liệu hóa học bylia – loại vật liệu có cao su lên đến 70 – 80% thành phần cấu tạo. Những quả bóng có phần ruột được làm từ chất liệu này sẽ có khả năng giữ khí vô cùng tốt, đồng thời nó cũng cực kì bền bỉ, chắc chắn, đảm bảo có thể sử dụng trong một thời gian lâu dài.

Mời quý đọc giả xem thêm bang xep hang bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.

Kích thước quả bóng dành cho các loại bóng đá

Bóng đá Futsal

Trong bóng đá Futsal thường được sử dụng quả bóng size số 4. Tuy nhiên do bề mặt sân thi đấu giải bóng đá Futsal là nền cứng. Cho nên chất liệu của quả bóng sẽ khác với loại bóng dành cho lứa tuổi U9-U11. Để hạn chế độ nẩy, trái bóng thường được phủ một lớp bằng nỉ bên ngoài hoặc da lộn để tăng thêm độ ma sát.

Bóng đá mini sân cỏ nhân tạo

Với các sân bóng đá mini 5 người hay 7 người. Quả bóng sẽ được sử dụng theo từng độ tuổi. Thông thường hay sử dụng trái bóng size số 5

Bóng đá bãi biển

Quả bóng chính thức được sử dụng trong môn bóng đá bãi biển là size 5. Nhưng loại bóng này nhẹ hơn so với quy định tiêu chuẩn: 14-15.5 ounce (tương đương 400 – 442 gam). Ngoài ra màu của quả bóng này được chọn phải nổi bật, sáng màu hơn những loại thông thường để phân biệt với cát trắng.

Bóng đá sân cỏ thi đấu quốc tế

Theo quy định của liên đoàn bóng đá FIFA, quả bóng với size số 5 chính là kích thước tiêu chuẩn nhất và nó cũng được sử dụng tại giải đấu World Cup. Trong các giải đấu chuyên nghiệp và tại  giải đấu FIFA World Cup, kích thước tiêu chuẩn của trái bóng đá được sử dụng sẽ được kiểm trakỹ càng  trước khi trận đấu diễn ra.

Bóng đá thi đấu quốc tế sẽ được kiểm định, không sử dụng loại bóng nào khác nếu chưa qua kiểm tra.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về câu hỏi trọng lượng quả bóng đá là bao nhiêu được chúng tôi gửi đến quý đọc giả theo dõi bài viết này.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất