Hướng dẫn chơi pubg mobile – Những kinh nghiệm chơi cực kỳ hiệu quả

Hướng dẫn chơi pubg mobile – Những kinh nghiệm chơi cực kỳ hiệu quả

Hướng dẫn chơi pubg mobile game sinh tồn cực kỳ hấp dẫn trên điện thoại. Đâu là những kinh nghiệm chơi Pubg Mobile hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của caudep3mien.com 

Để có thể trở thành người cuối cùng sống sót trong PUBG Mobile, thì người chơi cần nắm rõ luật chơi cũng như học hỏi thêm thật nhiều kinh nghiệm… Hãy tìm hiểu thật chi tiết…

Hướng dẫn chơi Pubg Mobile – 10 mẹo chơi cực kỳ hiệu quả

1. Điều chỉnh lại nút bấm

Đôi khi những nút bấm mạc định không phù hợp với bạn, chính vì thế hãy điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất với bản thân để tránh tình trạng bấm nhầm.

Nếu muốn tùy chọn lại nút bấm bạn cần truy cập vào Setting > Control và nhấn nút Customize. Sau đó tiến hành kéo thả những nút bấm, kích cỡ nút bấm sao cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn chơ Pupb mobile

Hướng dẫn chơ Pupb mobile

2. Chọn địa điểm nhảy dù thích hợp

Trong game sinh tồn nói chung địa điểm nhảy dù rất quan trọng. Và trong PUBG Mobile cũng vậy bởi khi bạn lựa chọn điểm nhảy dù đúng, có nhiều đồ ngon thì sẽ nhanh chóng loot được vũ khí, và những trang thiết bị cần thiết bảo vệ mình khỏi những kẻ thù khác. Nên chọn những khu vực gần các cây cầu và trung tâm bản đồ.

3. Nhảy dù đúng cách

Sau khi tìm được một địa điểm nhảy ngon lành, thì bạn cần phải có cách nhảy dù đúng cách đó cả một nghệ thuật đấy nhé. Bởi nếu khu vực đó là ngon và nhiều đồ nhưng bạn lại nhảy sau người chơi khác thì khi tới nơi bạn không còn đồ để loot, có khi còn nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng dẫn chơi Pubg Mobile

Hướng dẫn chơi Pubg Mobile

Kinh nghiệm là nếu bạn muốn nhảy vào những khu vực gần đường bay, thì nên lựa chọn nhảy xa tầm 400m chứ đừng nhảy thẳng, vì khi dù bung ra sẽ đẩy bạn ra xa hơn. Lựa chọn canh vừa đủ để bung dù thì sẽ tiếp đất nhanh hơn. Đồng thời, hướng và kéo nhẹ nút bấm bên trái màn hình để hướng nhân vật lao về phía trước.

Nếu bạn nhảy vào những khu vực gần thì đừng có lựa chọn vào nút bung dù bởi trong game đã có giới hạn chỉ gần nhảy cách mặt đất bao nhiêu thì nó tự bung dù ra, còn nếu như bạn bung dù sớm thì nhảy xuống đất lâu hơn.

4. Chọn vũ khí

Sau khi đã tiếp đất rồi thì việc tiếp đến bạn cần phải làm đó là tìm ngay một khẩu súng để bảo vệ mình tốt hơn. Bạn có thể lượm khẩu AKM, Scar L, Mini 14… nói chung nên chọn những khẩu súng trường vì có thể chiến đấu trong mọi tình huống.

Trường hợp muốn bắn trong nhà thì nên chọn khẩu súng trường hoặc tiểu liên như : Thomson, Uzi, Vector… và những khẩu Shotgun, vì trong nhà địch sẽ ở rất gần, thường những nơi nhỏ hẹp, khó di chuyển nhanh được.

Nếu ở khu vực ngoài đồi núi, cánh đồng bạn nên chọn các loại súng ngắm hoặc súng trường. Đối với những trận đấu về sau khi mà vòng bo thu nhỏ lại, khi đó khoảng cách giữa bạn và người chơi khác rất gần thì bạn hãy ưu tiên các loại súng Thomson, Shotgun và cả súng trường cũng được, còn các khẩu súng ngắm nên bỏ đi.

Chọn vũ khí trong game Bubg Mobile

Chọn vũ khí trong game Bubg Mobile

5. Sử dụng chức năng tự động có sẵn

Trong PUBG Mobile cũng tích hợp sẵn những chức năng tự động để giúp những ai là người chơi mới có thể dễ dàng làm quen, có 3 chế độ tự động cho người chơi sử dụng.

  • Tự động chạy nước rút: Nếu như bạn nhân vật mình luôn chạy ở tốc độ cao, thì hãy kéo biểu tượng di chuyển bên trái mình lên cao thì chức năng đó sẽ tự động kích hoạt (Auto Sprint).
  • Nhìn xung quanh mà không thay đổi hướng chạy: Thì bạn cần di chuyển biểu tượng con mắt ở bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy xung quanh mà không cần phải thay đổi hướng chạy. Điều này giúp quan sat xung quanh mình có kẻ thù hay không.
  • Tự động nhặt đồ: Nhân vật của bạn sẽ có tính năng Auto Loot (tự động nhặt đồ), khi đó nó sẽ tự nhặt những thứ cần thiết như súng, đạn, giáp và một số nòng ngắm hiếm như 4X, 8X.

6. Tận dụng con quay hồi chuyển

Đây là tính năng khá thú vị được tích hợp vào trong game. Nếu bật chế độ này lên bạn có thể di chuyển tầm ngắm khi điện thoại di chuyển. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích khi ngắm bắn ở cự ly xa, khi đó bạn có thể dễ dàng điều khiến những khoảnh khắc nhỏ khi ngắm bắn hơn bằng cách di chuyển nhẹ điện thoại của mình. Để bật tính năng này vào Setting > Basic. Kéo xuống dưới và bật Gyroscope ở chế độ Scope On.

7. Nên đeo tai nghe là cách hữu ích cho người chơi mới 

Sử dụng tai nghe chính là yếu tố khá quan trọng, góp phần giúp bạn sống lâu hơn đấy.  Bởi vì khi đó bạn có thể nghe rõ hơn các tiếng động như tiếng bước chân, tiếng âm thanh xe chạy, tiếng súng đang bắn nhau ở đâu để kịp thời ứng phó.

8. Quan sát vòng bo

Theo thời gian thì vòng bo sẽ dần được thu hẹp lại gây áp lực cho người chơi. Khi bạn bật Mini Ma lên bạn có thể nhìn thấy vòng có màu trắng và màu xanh, nhưng bạn chỉ cần theo dõi vòng màu trắng thì có thể sẽ biết vòng màu xanh ( vòng bo ) chuẩn bị bo vào khu vực nào.

9. Để chơi được Pubg Mobile bạn cần liên tục xem Mini Map

Mini Map chính là bản đồ nhỏ hình vuông xuất hiện trên góc phải, chỉ bấm bấm vào đó là bạn có thể quan sát được vòng bo và phía dưới Mini Map bạn sẽ thấy có thời gian và nó chính là thời gian mà vòng bo màu xanh sẽ thu lại.

10. Hãy dùng góc nhìn rộng

Cũng giống như nhiều tựa game sinh tồn khác, PUBG Mobile cũng cung cấp tính năng xem góc rộng. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng con mắt ở bên phải của màn hình rồi kéo qua trái hoặc phải thì bạn sẽ có thể nhìn thấy được mọi thứ xung quanh nhân vật mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin Hướng dẫn chơi pubg mobile chi tiết đầy đủ nhất, đó cũng chính là những kinh nghiệm chơi hữu hiệu nhất dành cho những người chơi mới, muốn có được thời gian trải nghiệm trò chơi vui vẻ. Chúc bạn luôn vui với lựa chọn game của mình.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất