Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi của môn thể thao này ra sao

Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi của môn thể thao này ra sao

Bóng đá bãi biển là gì? Luật thi đấu của môn bóng đá bãi biển như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Định nghĩa bóng đá bãi biển là gì?

Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi của môn thể thao này ra sao

Bóng đá bãi biển là một môn thể thao biến thể của bóng đá được thi đấu ở trên bãi biển hoặc ở một số vùng có cát. Các trận bóng đá bãi biển thường sẽ đề cao về kỹ năng, sự nhanh nhẹn và độ xử lý bóng chính xác khi dứt điểm.

Khi môn bóng đá được chơi trên các bãi biển không chính thức rất nhiều năm, việc giới thiệu môn bóng đá bãi biển đến với mọi người được xem là nỗ lực nhằm đưa ra các quy định chung của môn thể thao đặc biệt này.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Luật thi đấu của môn bóng đá bãi biển là gì

Các trận đấu của môn thể thao bóng đá bãi biển được thi đấu trên mặt sân cát, có kích thước nhỏ hơn khá nhiều so với mặt sân cỏ thông thường. Sỏi, vỏ sò và những vật dụng dễ gây ra tổn thương trên bãi biển được dọn dẹp sạch sẽ trước khi trận đấu chính thức diễn ra.

Kích thước chiều dài của sân là 35-37m, chiều rộng của sân là 26-28m. Khu vực vòng cấm địa có chiều dài là 9m. 4 cột cờ vàng để đánh dấu là vùng thi đấu trên sân và 2 cột cờ màu đỏ đánh dấu vị trí giữa sân thi đấu. Khung cầu môn cũng có kích thước nhỏ hơn với chiều cao là 2,2m và chiều ngang là 5,5m.

Trên sân thi đấu bóng đá bãi biển có 2 đội, mỗi đội có 5 cầu thủ thi đấu trên sân bao gồm 1 thủ môn và không giới hạn số lần thay đổi cầu thủ. Cầu thủ không được phép mang giày thi đấu mà chỉ có thể thi đấu bằng chân trần, một số trường hợp đặc biệt cho phép cầu thủ mang đồ để bảo vệ mắt cá chân.

Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi của môn thể thao này ra sao

Một trận đấu bóng đá bãi biển được diễn ra trong 36 phút và được chia ra làm 3 hiệp, mỗi một hiệp có thời gian 12 phút. Thời gian thi đấu sẽ được tính theo đồng hồ ngược đếm về số 0 và chỉ tính thời gian thi đấu khi trái bóng lăn trên sân, tương tự như các môn thi đấu thể thao như bóng rổ hay khúc côn cầu trên băng.

Các trận đấu của môn bóng đá bãi biển sẽ không có kết quả hòa và có thêm 3 phút thi đấu bù giờ. Sau đó nếu vẫn không phân định được kết quả thắng thua, loạt đá luân lưu sẽ được diễn ra theo luật “sudden death” (cái chết bất ngờ), đội nào ghi nhiều bàn hơn sau 1 lượt đá sẽ là đội bóng giành chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ bóng đá bãi biển là gì và luật thi đấu của môn bóng đá bãi biển được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến tỷ lệ cược bóng đá nhanh và chính xác nhất giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tâng bóng đúng cách và cơ bản nhất cho người mới

Xem thêm: BĐ Quốc Tế 23/3: Kane xin Pochettino trở về, sếp lớn chọn HLV vô địch Europa League thay Conte

"Các thông tin về bóng đá được chúng tôi cập nhật liên tục cho bạn đọc tham khảo về các thông tin làng túc cầu trên thế giới. Không dùng chúng cho các hành vi phạm pháp nhé."

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác