Hiệp phụ là gì? khi nào phải sử dụng đến hiệp phụ

Hiệp phụ là gì? khi nào phải sử dụng đến hiệp phụ

Hiệp phụ là gì? khi nào phải sử dụng đến hiệp phụ trong môn bóng đá? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Định nghĩa hiệp phụ trong bóng đá

Hiệp phụ là gì? khi nào phải sử dụng đến hiệp phụ

Hiệp phụ trong bộ môn bóng đá được hiểu là thời gian bù giờ thêm sau quãng 90 phút của một trận đấu bóng đá chính thức. Thông thường, trong môn bóng đá sẽ có 2 hiệp phụ diễn ra, thời gian cho mỗi hiệp sẽ là 15 phút. Tổng cộng sẽ có khoảng 30 phút để hai đội thi đấu hiệp phụ. Tuy nhiên, không phải bất cứ trận đấu bóng đá nào cũng được áp dụng thêm hiệp phụ. Hiệp này chỉ xuất hiện ở những trận loại trực tiếp, phân định kết quả thua hoặc thắng rõ ràng.

Trong thời gian 90 phút của trận đấu, hai đội mà vẫn hòa nhau thì sẽ xuất hiện hiệp phụ nhằm mục đích tìm ra đội chiến thắng cuối cùng. Luật của trận đấu hiệp phụ không có quy chuẩn nào chung cả. Hiệp phụ được áp dụng theo mỗi giải đấu khác nhau theo điều lệ, quy định của từng giải đấu bóng đá.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Khi nào sẽ phải sử dụng đến hiệp phụ

Hiệp phụ là gì? khi nào phải sử dụng đến hiệp phụ

Theo quy định về nguyên tắc sử dụng hiệp phụ trong bóng đá, thì chỉ những trận đấu bóng đá mang tính chất loại trực tiếp mới phải sử dụng hiệp phụ. Tức là những trận đối đầu 1:1 mà sau trận đấu đó phải tìm ra một đội được tiếp tục đi tiếp vào chơi ở vòng sau.

Vậy thì chắc chắn những trận đầu bảng, những giải bóng đá có thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm thì sẽ không sử dụng đến hiệp phụ. Còn từ những trận đấu từ vòng 1/8  trở đi đến vòng đấu tứ kết, bán kết và chung kết đều đã được phép sử dụng hiệp phụ để phân định thắng thua trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra hiệp phụ trong môn bóng đá, còn được sử dụng ở một trường hợp đặc biệt nữa đó là đá play-off. Đây cũng là trận đấu mang theo tính chất “một mất, một còn”, ví dụ như đá play-off để tranh nhau suất lên hạng, hay trận play-off để tranh nhau tấm vé vớt đến với VCK World Cup.

Trên đây là những chia sẻ hiệp phụ là gì và khi nào phải sử dụng hiệp phụ được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi của môn thể thao này ra sao

Xem thêm: Bóng đá Futsal là gì? Luật chơi của môn bóng đá trong nhà

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất