Ù khan là gì? Có các dạng ù nào khác khi chơi game?

Ù khan là gì? Có các dạng ù nào khác khi chơi game?

Ù khan là gì? Đây là thuật ngữ quen thuộc trong trò chơi bài phỏm. Tuy nhiên, với những người chơi chưa có kinh nghiệm, ù khan lại là khái niệm khá khó hiểu. Cùng game vui giải đáp kỹ hơn về khái niệm này qua bài viết sau đây.

Ù khan là gì?

Ù khan là một khái niệm phổ biến trong trò chơi bài phỏm, và nó được sử dụng để chỉ trường hợp khi người chơi không có bất kỳ quân bài nào có thể kết hợp với nhau để tạo thành phỏm hoặc đôi, cặp. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ không thể tiếp tục chơi nếu không có sự giúp đỡ từ các quân bài khác. Lúc đó, họ được tính là ù khan – thắng cược như 1 cách để bù đắp sự thiệt thòi vì không có các cạ trong bài.

Ù khan là gì?

Ù khan là trường hợp khá hiếm gặp trong các ván bài phỏm

Trong bài phỏm thường xuất hiện nhiều trường hợp ù khan khác nhau, cụ thể là:

  • Trường hợp 1: Người chơi gặp ù khan hòa thì sẽ chia đôi tiền ăn cược.
  • Trường hợp 2: Người chơi ù khan ăn mức cược x5 x số người tham gia chơi.

Ví dụ cụ thể: Trong 1 ván bài phỏm có 3 người chơi và có 2 người ù khan. Lúc này, người thua sẽ mất 5 cược và 5 cược này sẽ được chia đều cho 2 người ù khan. Tức là mỗi người ù khan sẽ được 2.5 lần tiền đặt cược.

Các dạng ù khác trong bài phỏm

Khi chơi bài phỏm, ngoài ù khan, bạn còn có thể gặp một số loại ù khác như sau:

  • Ù tròn (hay ù trắng): Đây là trường hợp khi bạn chỉ còn 1 lá bài lẻ sau khi đã sắp xếp thành 3 bộ phỏm, và bỏ được lá bài lẻ đó thì sẽ ù. Người đạt được ù tròn sẽ kết thúc ván chơi và nhận được tiền cược từ các người chơi khác.
  • Ù đền: Đây là trường hợp khi bạn đánh ra 3 lá bài liên tiếp và các lá bài này đều được người chơi kế tiếp ăn được, dẫn tới bạn bị ù. Trong trường hợp này, bạn phải đền tiền cho người chơi ăn được 3 lá bài đó.
  • Vỡ nợ: Trong trường hợp bạn vẫn còn giữ những lá bài J, Q, K để chờ ghép phỏm, nhưng đến cuối ván chơi vẫn chưa ghép được, thì các lá bài này sẽ được tính vào điểm số thắng thua. Người chơi nào còn giữ J, Q, K chưa ghép được phỏm sẽ có điểm số cao hơn và được gọi là “vỡ nợ”.

Chia sẻ kinh nghiệm chơi bài phỏm

Luật chơi bài phỏm không phức tạp, tuy nhiên để thắng thì cũng không dễ dàng. Dưới đây là vài kinh nghiệm hữu ích cho những người muốn chơi game:

Xem thêm: Phương pháp 6789 trong Baccarat là gì? Cách áp dụng

Xem thêm: Thông tin cách xếp bài mậu binh chi tiết cho người mới

  • Quan sát tổng thể các lá bài đã đánh ra để xác định cơ hội ghép bài tạo phỏm, tránh ôm bộ cháy.
  • Không nên đánh các quân bài lớn trước. Người chơi mới thường đánh các quân bài cao để hạ số điểm trong bộ bài, đó cũng là cơ hội cho người chơi khác ghép phỏm.
  • Giữ bình tĩnh và sắp xếp bài hợp lý để tạo phỏm khi chơi, tránh cháy bài.

Vừa rồi là thông tin giải đáp ù khan là gì và các trường hợp ù khác trong phỏm. Hy vọng bạn đọc sẽ nắm vững những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn nâng cao trình độ chơi game, giảm tình trạng cháy bài khi chơi.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác