Treo giò là gì? Thời gian bị treo giò bóng đá là bao lâu?

Treo giò là gì? Thời gian bị treo giò bóng đá là bao lâu?

Treo giò là gì? Thời gian bị treo giò bóng đá là bao lâu? Cùng caudep3mien.com tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Treo giò là gì?

Treo giò là hình thức trừng phạt cầu thủ khi họ mắc sai lầm trong khi tham gia một trận bóng. Án treo giò sẽ cấm cầu thủ thi đấu trong một khoảng thời gian cụ thể. Thời gian thi hành án phạt này sẽ tùy thuộc vào mức độ phạm lỗi của cầu thủ đó. Theo du doan bong da những tấm thẻ vàng và thẻ đỏ là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới mức án treo giò.

Án treo giò đã xuất hiện trong thế giới bóng đá từ lâu. Theo thời gian án treo giò đã có nhiều lần thay đổi nhưng nó vẫn giữ được những điều cơ bản cốt lõi. Liên đoàn bóng đá Thế giới sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, quy định và ban hành các vấn đề liên quan tới án treo giò.

Thời gian bị treo giò bóng đá là bao lâu?

Trong trường hợp bị nhận thẻ vàng

Trọng tài sẽ dựa vào thẻ vàng để tích lũy nhằm thi hành án treo giò cầu thủ. Nếu nhận 2 thẻ vàng thì cầu thủ sẽ nhận án phạt treo giò. 2 thẻ vàng này được tích lũy ở các trận đấu cùng một giải đấu. 2 thẻ vàng được tích từ trận đấu này sang trận đấu khác. Có thể hiểu là nếu cầu thủ thi đấu trong trận đầu tiên bị phạt 1 thẻ, sau đó qua trận thứ 2 bị phạt thêm thẻ nữa. Thì cầu thủ đó sẽ nhận án treo giò ở trận đấu tiếp theo.

Treo giò là gì? Thời gian bị treo giò bóng đá là bao lâu?

Treo giò là gì? Thời gian bị treo giò bóng đá là bao lâu?

Thời gian các cầu thủ bị cấm thi đấu khi tích lũy thẻ vào chủ yếu diễn ra qua 1 trận. Trận đấu này sẽ là trận đấu thứ 3 còn đến trận đấu thứ 4 thì cầu thủ có thể được tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu khoảng 2 trận.

Trong trường hợp bị nhận thẻ đỏ

Sẽ có hai trường hợp xảy ra khi cầu thủ nhận thẻ đỏ. Trường hợp đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp, trường hợp này là cầu thủ nhận 2 thẻ vàng và bị trọng tài trục xuất ra khỏi sân. thời gian treo giò của cầu thủ này sẽ được quy định là ở trận đấu tiếp theo.

Trường hợp thứ hai là trường hợp nhận thẻ đỏ trực tiếp, thời gian treo giò sẽ được quy định theo từng tình huống phạm lỗi cụ thể. Mức độ phạm lỗi sẽ dựa theo thái độ của cầu thủ và mức độ chấn thương của cậu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức của cầu thủ thì 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu cầu thủ bị phạm lỗi và có dấu hiệu chấn thương hoặc có những hành động bạo lực thì thời gian treo giò có thể lên đến từ 5 đến 10 trận.

Những án treo giò nổi tiếng trên thế giới

Diego Maradona – 15 tháng

Diego Maradona đã phải nhận án treo giò trong vòng 15 tháng vào năm 1991. Thế nhưng bài học này vẫn chưa khiến cho ông tỉnh ngộ khi lặp lại sai lầm một lần nữa vào năm 1994. Tại đất Mỹ, ban tổ chức đã phát hiện ông dương tính với ma túy và bị cấm thi đấu trong 15 tháng tiếp theo.

Mark Bosnich – 9 tháng

Năm 2002, Bosnich bị dương tính với cocaine trong cuộc kiểm tra của FA, anh đã nhận phải án phạt cấm thi đấu 9 tháng. Trước đó, sự nghiệp của anh không quá nổi trội trong màu áo MU, anh đã đầu quân cho Chelsea. Và vào tháng 9 năm 2002 bị vướng án treo giò kinh hoàng, Chelsea chấm dứt hợp đồng sớm với nam thủ môn vương quốc Kangurru.

Eric Cantona – 9 tháng

Tháng 1 năm 2015, trong trận đấu với Crystal Palace, Eric Cantona bốc đồng và không không kiềm chế được bản thân đã tung cú kungfu vào người của CĐV Matthew Simpson. Sau hành động bốc đồng anh bị Liên đoàn bóng đá Anh cấm thi đấu 9 tháng và nộp phạt 10.000 bảng và 120 giờ lao động công ích.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật bảng xếp hạng tây ban nha nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Rio Ferdinand – 8 tháng

Ferdinand đã nhận phải án phạt ngớ ngẩn nhất trong lịch sử bóng đá. Anh khi đó thuộc biên chế MU quên lịch kiểm tra doping bắt buộc theo yêu cầu của FA ngày 23 tháng 9 năm 2003. Dù trước đó vài ngày Ferdinand có kết quả âm tính. Tuy nhiên Ferdinand vẫn bị phạt 50.000 bảng cùng án cấm thi đấu 8 tháng và mất luôn suất dự vòng chung kết EURO 2004.

Vinnie Jones – 6 tháng

Vinnie Jones với lối đá hiểm hóc cùng hành động khiếm nhã đã khiến anh nhận phải án treo giò 6 tháng và bị phạt 20.000 Bảng Anh. Sau này, anh đã gây sốc với những bước chuyển mình đầy bất ngờ sang lĩnh vực điện ảnh với các vai diễn hành động ấn tượng.

Luis Suarez – 4 tháng

Luis Suarez hiện đang thi đấu cho CLB Atletico Madrid, anh nổi tiếng với những pha ăn vạ và đánh nguội đối thủ. Và đặc biệt nhất trong số đó là tình huống cắn vào vai Chiellini trong trận đấu với Italy ở vòng bảng World Cup 2014. Và rồi FIFA đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 4 tháng đối với Suarez.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về treo giò là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Hậu vệ là gì?

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất