Hậu vệ là gì? Vai trò nhiệm vụ của mỗi cầu thủ hậu vệ

Hậu vệ là gì? Vai trò nhiệm vụ của mỗi cầu thủ hậu vệ

Hậu vệ là gì? Đây là vị trí thi đấu trong bóng đá có nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn cho vòng cấm địa của đội nhà, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của trận đấu. Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn về vị trí này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu hậu vệ là gì trong bóng đá

Hậu vệ là gì? Vai trò nhiệm vụ của mỗi cầu thủ hậu vệ

Hậu vệ là cụm từ  dùng để chỉ một vị trí thi đấu trong môn bóng đá. Cầu thủ hậu vệ thường thi đấu ngay sau hàng tiền vệ và đứng phía trên vị trí thủ môn trong một đội bóng. Trong tiếng anh thì hậu vệ có ý nghĩa là Defender (viết tắt là DF) và là từ quốc tế được dùng chung trong các giải đấu bóng đá thế giới.

Có 2 kiểu cầu thủ hậu vệ chính, đó là hậu vệ chơi ở vị trí trung tâm và cầu thủ hậu vệ cánh. Ngoài ra còn một số kiểu hậu vệ khác nhưng không được sử dụng phổ biến, đó là vị trí hậu vệ quét.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá tây nha nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Nhiệm vụ vai trò của mỗi vị trí hậu là gì

Hậu vệ trung tâm

Hậu vệ trung tâm còn được gọi với cái tên khác là trung vệ. Các cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ thường xuyên túc trực ngay trước vòng cấm địa, phía trước thủ môn của mình để ngăn chặn những đường tấn công của đối phương từ mọi hướng.

Nhiệm vụ của cầu thủ này là ngăn các cầu thủ tấn công của đối phương, đặc biệt là những tiền đạo xâm nhập vào vòng cấm 16m50 từ trung lộ. Ngoài ra người chơi ở vị trí này cần có khả năng đọc tình huống bóng tốt, xoạc bóng một cách chính xác và đặc biệt là khả năng chơi bóng bằng đầu để thường xuyên chống những pha bóng bổng.

Hậu vệ biên

Hậu vệ biên thường thi đấu ở 2 hành lang cánh. Nhiệm vụ của những cầu thủ này là ngăn cản sự xâm nhập của cầu thủ đối phương từ 2 đường biên đến khung thành. Cố gắng đoạt được trái bóng khi đối thủ phối hợp với nhau ở 2 hành lang cánh và ngăn chặn những tình huống tạt bóng từ 2 biên vào khung thành.

cầu thủ ở vị trí này có thể thi đấu rộng hơn so với những trung vệ nơi hàng phòng ngự. Họ có thể di chuyển linh hoạt vào trong để hỗ trợ hàng phòng ngự, giảm đi khoảng trống của đối phương trước vòng cấm địa 16m50.

Hậu vệ tấn công biên

Hậu vệ tấn công biên chính là sự kết hợp giữa 2 vị trí tiền vệ cánh và hậu vệ biên. Những cầu thủ này không chỉ tham gia vào công tác phòng ngự mà còn thường xuyên dâng cao lên hỗ trợ tấn công khi những tình huống đó cần thêm lực lượng.

Vì cần di chuyển lên xuống liên tục, các vị trí tấn công biên cần có thể lực tốt, sức bền dẻo dai để thi đấu trong suốt 90 phút. Ngoài ra, tốc độ cũng là một yêu cầu quan trọng với các cầu thủ tấn công biên.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc hậu vệ là gì cũng như vai trò nhiệm vụ của mỗi vị trí hậu vệ trên sân được chúng tôi chia sẻ đến quý vị khán giả theo dõi bào viết này.

Mời bạn xem thêm ty so bong da nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất