Kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh chuẩn FIFA 2021

Kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh chuẩn FIFA 2021

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh và kích thước một số sân vận động Ngoại Hạng Anh nổi tiếng nhé!

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh

Từ năm 2008, để tiêu chuẩn hóa quy mô của sân bóng cho các trận đấu quốc tế, FIFA quyết định xác định kích thước cố định: chiều dài 105m và chiều rộng 68m (thay vì chiều dài tối thiểu và tối đa 90m đến 110 m và chiều rộng tối thiểu và tối đa 64 m đến 75m như trước).

Mặc dù vậy, do khoảng cách giữa các khán đài với sân của một số đội hẹp, quy mô của sân bóng không thể đạt được các tiêu chuẩn FIFA, tạo ra sự khác biệt về kích thước mặt sân của một số sân vận động trên Thế giới.

Đặc biệt là tại giải Ngoại Hạng, chúng ta thường thấy những khán đài sát với sân bóng đá. Vì vậy, chúng tôi thấy một số lĩnh vực đạn đạo không đạt được tỉ lệ chuẩn, kể cả một số sân nhà của các đội bóng lớn.

Sân vận động Wembley

Wembley là một sân bóng đá đáp ứng kích thước của sân bóng của Premier League. Sân vận động này ở thủ đô là sân nhà của đội tuyển bóng đá Quốc gia Anh. Không chỉ vậy, nó còn được chọn là nơi diễn ra nhiều trận chung kế và lên ngôi của nhiều câu lạc bộ.

Kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh chuẩn FIFA 2021

Sân vận động Old Trafford

Sân bóng đá Old Trafford của Manchester United đạt chuẩn FIFA là chiều rộng 105m và chiều rộng 68m. “Nhà hát của những giấc mơ”  là một sân vận động lớn với gần 75.000 người và là một trong những sân vận động lâu đời bậc nhất.

Sân vận động Emirates

SVĐ Emirates là sân nhà của đội bóng Arsenal, với Kích thước đạt chuẩn sân bóng đá Ngoại Hạng Anh, mặt sân với diện tích: chiều dài x chiều rộng là 105mx68m. Hiện tại, Emirates được coi là sân bóng đẹp và hiện đại nhất trên thế giới. Nơi đây chứng kiến sự trưởng thành của đội Arsenal và là thánh địa giúp đội tuyển này thi đấu thăng hoa với kq hom nay ấn tượng tại sân nhà.

Sân vận động Anfield

Sân bóng Anfield chính là thánh địa nổi tiếng của Liverpool. Với kích thước mặt sân 11 người là 101m x 68m. Theo FIFA, chiều dài của sân vẫn thiếu 4m, và đây cũng là một đặc biệt.

Đây là sân bóng lâu đời nhất và được nâng cấp qua nhiều thời kỳ bóng đá. Hiện nay Anfiel đạt tiêu chuẩn 5 sao của FIFA cho chất lượng sân vận động. Phần khán đài của sân bóng Anfield có sức chứa lên tới 54.074 chỗ ngồi.

Sân vận động Etihad Stadium

Kích thước sân bóng đá của sân vận động Etihad cũng là 105 m x 68m (dài x rộng). Sân vận động Etihad (tiền thân là sân City Of Manchesterr) là sân nhà của Manchester City. Nằm trong Top 5 sân vận động lớn nhất Premier League với sức chứa hơn 55.000 chỗ ngồi. Được khởi công xây dựng năm 2002 để chuẩn bị cho đại hội Thể thao khối Thịnh vượng chung rồi trở thành sân nhà của đội bóng nửa xanh thành Manchester ngay sau đó.

Sân vận động Bet365 Stadium

Bet365 Stadium biệt danh với sân vận động ồn ào lớn nhất trên thế giới. Không phải vì quá đông khán giả hay quá nhiều sự hâm mộ trên sân. Mà là vì kích thước của sân vận động Bet365 Stadium này nhỏ hơn so với tiêu chuẩn. Sân chỉ có chiều dài x rộng 100 m x 64m. Và khán đài khá sát với sân, số lượng ghế không quá khủng.

Với tiền thân đến Brittania, Bet365s là một điểm đến “đi dễ khó về” với các đội Premier League kể từ khi Stoke City lên hạng năm 2008. Đây là sân nhà của Stoke City.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến kết quả bóng đá Cup C1, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh chuẩn mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục bóng đá quốc tế để đón xem thêm những viết tương tự kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh nhé!

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất