Logo Atletico Madrid – Tìm hiểu ý nghĩa logo Atletico Madrid

Logo Atletico Madrid – Tìm hiểu ý nghĩa logo Atletico Madrid

Logo Atlético Madrid FC được thiết kế trên nền một chiếc khiên kỵ sĩ, gồm 2 phần chính là con gấu và dâu tây được bao quanh 7 ngôi sao trắng, phần dưới là 4 sọc đỏ trên nền trắng

Hình ảnh logo Atletico Madrid

Sau 117 năm thành lập, Atletico Madrid vẫn giữ nguyên màu áo thi đấu sọc đỏ trắng với quần xanh truyền thống của mình, và đó cũng là màu chủ đạo trên chiếc logo của họ được thiết kế lại vào năm 2017 của họ.

Nếu như những logo của các đội bóng bóng được chia thành hai nửa trên dưới thì logo của Atletico lại được chia theo đường chéo. Với nửa trên là hình ảnh chú gấu đang với tới cây dâu. Người thiết kế đã chọn chú gấu này vì đây là bức tượng được đặt ngay trung tâm cổng vào của thành phố. Trên cây dâu có 7 ngôi sao, tượng trưng cho chòm sao Bắc Đẩu. Ý nói Atletico Madrid mạnh mẽ như một con gấu lớn và đang vươn tới các vì sao.

Logo Atletico Madrid - Tìm hiểu ý nghĩa logo Atletico Madrid

Logo Atletico Madrid – Tìm hiểu ý nghĩa logo Atletico Madrid

Ý nghĩa logo Atletico Madrid

Biểu tượng 7 ngôi sao trắng

Không giống như biểu tượng Manchester United, Logo Atlético gồm 2 phần chính chia nửa chiếc khiên kỵ sĩ, phần trên bên trái có 7 ngôi sao màu trắng trên nền màu xanh dương. Đây là biểu tượng cho 7 tỉnh biên giới Madrid.

4 sọc đỏ trên nền trắng

Hình ảnh những sọc đỏ trên nền trắng được xuất hiện trong rất nhiều logo của các đội bóng tại giải la liga, nó là biểu tượng của một vương miện Aragon và nó cũng xuất hiện trên huy hiệu hoàng gia.

Hình ảnh con gấu và dâu tây

Con gấu và dâu tây trong tiếng Tây Ban Nha là “El Oso y el Madroño”, xuất hiện trong trung tâm logo Atlético được bao quanh bởi 7 ngôi sao trắng. Hình ảnh này được lấy từ biểu tượng điêu khắc ở Puerta del Sol, thành phố Madrid.

Con gấu là biểu tượng trên huy hiệu của Madrid, từ năm 1212 lá cờ có hình ảnh một chú gấu lớn được bao xung quanh bởi 7 ngôi sao trắn. Hình ảnh này còn được gọi là Ursa Major hay sao Bắc Đẩu. Những con gấu là chủ nhân của thành phố này trước khi nó trở thành nơi con người cư trú. Chính vì thế gấu trở thành con vật linh thiêng.

Vào năm 1222 cây dâu tây được vua Alfonso VIII thêm vào huy hiệu. Hình ảnh bao gồm một con gấu đặt 2 tay lên thân cây. Đây là hành động giải quyết mâu thuẫn giữa hội đồng thành phố và nhà thờ.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Lịch sử logo Atlético Madrid FC

Màu sắc thiết kế

Logo Atletico Madrid gồm 3 màu sắc: Xanh dương – trắng – đỏ đây cũng là đồng phục thi đấu truyền thống câu lạc bộ, có 2 câu chuyện để giải thích về màu sắc thiết kế của logo này.

Logo của Atletico Madrid FC từng bị tẩy chay

Logo của Atletico Madrid được sử dụng từ năm 2016-2017 đã nhận sự chỉ trích nặng nề từ người hâm mộ vì cho rằng đã làm mất hình tượng con gấu và dâu tây. Họ đã cùng nhau tạo nên một trào lưu hashtag #ElEscudoNoSeToca để tẩy chay CLB. Do đó chỉ mất khoảng 3 tháng logo mới đã được tạo ra và được sử dụng đến hiện tại.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ý nghĩa về từng chi tiết trong Logo Atletico Madrid cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi kể trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về logo của đội bóng này. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những tin tức bóng đá quốc tế mới nhất.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá nhật bản một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất