Hướng dẫn chơi stardew valley cơ bản nhất

Hướng dẫn chơi stardew valley cơ bản nhất

Hướng dẫn chơi Stardew valley Mobile, Hướng dẫn cho người mới chơi Stardew Valley chi tiết nhất từ khi tạo nhân vật, lập kế hoạch tới những mẹo hay khi làm nhiệm vụ. cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của caudep3mien.com

Hướng dẫn chơi Stardew Valley Mobile

Stardew Valley Mobile chính là game xây dụng nông trại theo thể loại game nhập vai với nhiều nhiệm vụ hấp dẫn. Người chơi không chỉ có việc trồng trọt, chăn nuôi, tương tác với các nhân vật trong game, mà còn có thể tản tỉnh, nhau, kết hôn, thậm chí là sinh con nữa.

Hướng dẫn chơi Stardew Valley

Hướng dẫn chơi Stardew Valley

Trong game Stardew Valley có nhiều tính năng được mở rộng để người chơi có được những trải nghiệm nông trại say mê, khó lòng dứt ra được. Đây là tựa game thật sự hấp dẫn dành cho những fan game nông trại chăm chỉ cần mẫn.

Khởi game bạn cần lựa chọn nhân vật, đặt tên và tìm kiếm mô hình nông trại bạn muốn mô phong theo, sau đó game thủ bước vào thế giới Stardew Valley. Giống như nhiều game nông trại khác, bạn vẫn phải bón phân, trồng rau, lúa mì, khoai hoặc bất kỳ loại hoa nào trên mảnh vườn của mình.

Mẹo chơi và thủ thuật chơi game Stardew Valley Android.

 • Cách chuyển file dữ liệu game Stardew Valley đã lưu từ PC/Mac lên Android
 • Chọn cây trồng tốt nhất
 • Lập kế hoạch theo mùa
 • Cách khôi phục Community Center
 • Nói chuyện với bạn bè và tặng quà
 • Đi ngủ đúng giờ
 • Chọn nghề nghiệp khôn ngoan
 • Xem TV
 • Chỉ nâng cấp công cụ khi cần
 • Sinh tồn trong hầm mỏ

Hướng dẫn cho người mới chơi Stardew Valley

Để bắt đầu trò chơi bạn cần phải tự tạo nhân vật chính cho mình bằng cách điền đầy đủ các thông tin, sau đó hãy trang bị những bộ đồ và những dụng cụ liên quan khác cho nhân vật của mình.

Tạo nhân vật

Trong phần này bạn có thể lửa chọn giới tính, tên, tên trang trại, ngoài hình và thú cưng mà mình muốn nuôi.

Bạn có thể thay đổi ngoại hình nhân vật tùy ý với các yếu tố : màu da, quần áo hoặc tặng quà cho Phù thủy. Vị này sở hữu trong tay  một căn phòng bí mật phía dưới Tháp Ma Thuật và có khả năng giúp bạn biến đổi ngoại hình chỉ với 500 vàng.

Hương dẫn chơi Stardew

Hương dẫn chơi Stardew Valley – Tạo nhân vật

Trong game này người chơi có rất nhiều tùy chọn khác nhau

 • Người chơi có thể lựa chọn thay đổi với 24 màu da, 112 áo, 32 kiểu tóc và 20 phụ kiện khác
 • Những vị trí thanh trượt ở chỗ Màu MắtMàu Tóc và Màu Quần chính là màu sắc, độ bão hòa và ánh sáng.
 • Loại thú cưng bạn chọn chính là Vật Cưng được xuất hiện trong trang trại của game thủ.
 • Tuy nhiên giới tính mà bạn lựa chọn lại không gây ảnh hưởng đến người bạn đời mà bạn có thể kết hôn.
 • Your Favorite Thing là thứ bạn yêu thích sẽ được xem xét trong Stardew Valley. Chẳng hạn như: Butts, Discovery hoặc Pizza.

Hướng dẫn chơi Stardew valley – Những phím tắt điều khiến trong Game Stardew Valley

 • Các phím điều hướng W A S D: W lên trên, A sang trái, D sang phải và S xuống dưới.
 • Chuột trái, C: Sử dụng công cụ.
 • Chuột phảiX: Kiểm tra hoặc hành động.
 • Esc, E: Mở Menu để lựa chọn các thẻ tùy chọn.
 • Phím F: Mở nhiệm vụ
 • Phím M: Mở bản đồ
 • Left Shift: Đi bộ trong trường hợp tự động chạy đã được bật sẵn.
 • 1-0, -, +“: Túi đồ (hoặc bạn cũng có thể sử dụng con lăn chuột).

Stardew Valley hướng dẫn nhiệm vụ và mẹo chơi hiệu quả

Để thực hiện những nhiệm vụ được giao trong game, người chơi hãy tham khảo 10 mẹo hướng dẫn nhiệm vụ trong game Stardew Valley dưới đây.

Hướng dẫn chơi Stardew valley – Lựa chọn giống cây trồng tốt nhất

Nguồn thu nhập cơ bản trong game PC/Console này chính là thu hoạch cây trồng, mặc dù cũng có khá nhiều cách kiếm tiền khác nữa. Mỗi hạt giống sẽ mang tới những lợi nhuận khác nhau. Để biết được bạn cần phải thử và chấp nhận rủi ro, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Cây trồng tốt nhất ở Thung lũng Stardew được thay đổi theo mùa. Nghĩa là mỗi mùa thì sẽ có giống cây trồng thích hợp khác nhau. Đồng thời người chơi cũng cần phải đảm bảo lọ và thùng bảo quản để làm mứt và nước ép trái cây từ những loại quả mình trồng nhằm kiếm thêm thu nhập. Hoặc bạn cũng có thể bán trực tiếp những cây trồng theo mùa như là :

 • Những cây trồng thích hợp vào mùa Xuân : Súp lơ, Khoai tây, Dâu tây (chỉ xuất hiện trong Lễ Phục Sinh), Đại hoàng (mua ở cửa hàng Oasis).
 • Những loại cây trồng phù hợp vào mùa hạ: Việt quất, Hoa bia, Khế (mua ở Oasis), Dưa, Bắp cải đỏ.
 • Những loại cây trồng thích hợp vào mùa thu: Nho, Hạt giống hiếm (mua trong Gypsy Wagon), Nam việt quất và Bí ngô.

Bạn cần có kế hoạch trồng trọt hiệu quả

Hãy lập ra những kế hoạch cụ thể khi gieo hạt giống nhằm tối đa hóa lợi nhuận trong game Stardew Valley. Mỗi mùa trong game kéo dài 28 ngày. Thời tiết thay đổi cây trồng sẽ bị héo và chết ngay… vì thế cần tính toán chi tiết.

Nếu đã tích lũy được khoản tiền kha khá, bạn cũng có thể sử dụng chúng để dự trữ giống cho năm sau để thu hoạch được tối đa hơn. Cách chơi Stardew Valley này khá hiệu quả nếu bạn biết tận dụng cơ hội.

Hướng dẫn chơi Stardew valley – Xây dựng lại Community Center

Xây dựng lại Community Center chính là mục tiêu rất quan trọng mà người chơi cần hoàn tất trong Thung lũng Stardew. Bạn hãy thực hiện nhiệm vụ bằng cách hoàn thành các Bundle theo yêu cầu của Junimo để sửa sang lại các phòng.

Đầu tiên bạn cần sửa chữa Boiler Room để chiếc xe mỏ này có thể hoạt động trở lại, nó sẽ giúp việc di hchuyeenr giữa các hầm mỏ, trạm xe… hay trong thị trấn nhanh hơn.

Xây Dựng Community Center

Xây dựng lại Community Center

Bạn sẽ nhận được Greenhouse nếu hoàn thành Pantry Bundle. Đây là phần thưởng giá trị. Và Bus Repair cũng là phần thưởng khác giúp người chơi quyền truy cập vào Oasis để mua các hạt giống cây đặc biệt.

Hướng dẫn chơi Stardew valley – Nói chuyện với “hàng xóm” và tặng quà

Hãy dành thời gian giao lưu, kết bạn trong thị trấn, nếu may mắn bạn tìm được “chân lý cuộc đời”, bạn có thể bắt đầu một chuyện tình lãng mạn với một trong số những người bạn và kết hôn với họ.

Các phần thưởng có thể được nhận là 10 trái tim và đây là thước đo của tình bạn. Nếu kết hôn, người bạn đời sẽ có thêm 2 tim nữa là 12 ô tim, bạn khi đó sẽ có được Stardrop để mở rộng đồng hồ Energy vĩnh viễn.

Hướng dẫn chơi Stardew valley – Đi ngủ đúng giờ

Đi ngủ đúng giờ sẽ có thời gian để hồi phục năng lượng cho hôm sau. Nếu thức quá giờ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công việc ngày kế tiếp đó. Bởi thế hãy đi ngủ trước 12 giờ đêm để sáng hôm sau tỉnh giấc và bạn sẽ tràn đầy thanh năng lượng.

Hướng dẫn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong Stardew Valley

Stardew Valley mang yếu tố nhập vai RPG với các kỹ năng như: trồng trọt, khai thác mỏ, khăn nuôi, chiến đấu và câu cá. Khi tới cấp 5 và 10 người chơi sẽ phải chọn 1 trong 2 nghề nghiệp.

Nếu muốn chuyển nghề khác hãy vào Statue of Uncertainty khi được truy cập Sewers. Tuy nhiên bạn cần phri trả giá khá cao 10.000g và chỉ được chọn 1 nghề mỗi ngày.

Xem TV mỗi sáng

Mỗi khi tỉnh giấc việc quan trọng bạn cần làm là xem TV. Các chương trình trên TV sẽ cho bạn nhiều kiến thức hữu ích… cũng như dự báo thời tiến để bạn có kế hoạch trồng trọt và chăn nuôi sao cho phù hợp.

Chỉ nâng cấp công cụ khi thực sự cần thiết

Hướng dẫn chơi Stardew Valley tiếp theo là bạn chỉ nâng cấp công cụ của mình khi thấy thật sự cần tới nó. Nên ưu tiên các công cụ thường xuyên được sử dụng như: cuốc chim, cái rìu hay dụng cụ tưới nước.

Hướng dẫn chơi Stardew valley – Thử sinh tồn trong hầm mỏ

Đây là thử thách có vẻ nguy hiểm nhất trong trò chơi, vì sẽ có quái vật sẵn sàng tấn công. Tham gia nhiệm vụ này Mines sẽ đưa người chơi từ tầng cao nhất xuống đáy tầng thứ 120. Bạn cần phải tìm đường lên từ những bậc thang được ẩn trong tảng đá. Bạn cần phải thoát ra ngoài và trở về khi hết ngày. Nếu quá giờ và bị bất tỉnh trong Mines, tất cả tài sản vừa kiếm được sẽ mất hết. Sau mỗi lần vượt qua được 5 tầng, bạn sẽ có cơ hội để mở khóa lối tắt lên tầng trên cùng. Vì vậy hãy biết tận dụng thời cơ để nắm bắt cơ hội quý báu đó nha.

Đi Spa khi có thể

Trong game này bạn hãy nhớ đi Spa khi nó được mở cửa nhé. Thường thì Spa sẽ mở vào ngày đầu mùa hè năm thứ nhất . Với phiên bản mới hơn sẽ được mở vào ngày thứ 2. Tắm ở tiệm Spa sẽ giúp nhân vật của bạn hồi lại năng lượng từ đó họ có thể làm việc gấp đôi ngày thường.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chơi Stardew Valley cho người mới bắt đầu, những nhiệm vụ trong game và mẹo chơi cơ bạn. Rất hy vọng bài viết đã cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất