Hướng dẫn chơi minecraft chi tiết đầy đủ cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi minecraft chi tiết đầy đủ cho người mới bắt đầu

Thông tin chơi minecraft chi tiết đầy đủ cho người mới bắt đầu, có bao nhiêu thông tin, Thông tin Minecraft Sinh Tồn ra sao, những thông tin trên sẽ được giới thiệu chi tiết qua bài viết dưới đây của caudep3mien.com 

Giới thiệu Game Minecraft 

Minecraft là tựa game thuộc thể laoij Sandbox (gần như không có giới hạn gì, cho phép người chơi di chuyển tự do, khám phá thế giới mở trong game).

Trong game bạn chiến đấu với quái vật, chế tạo dụng cụ, ép đồ (Craft) và tạo ra thế giới của riêng mình. Mặc dù Game cũng có phần thông tin chơi game (Tutorial) nhưng cũng đòi hỏi người chơi phải tiếp thu nhanh. Game không sở hữu giao diện đồ họa lung linh nhưng càng chơi bạn sẽ càng bị lôi cuốn và khó lòng từ bỏ được.

Thông tin chơi Minecraft

Thông tin chơi Minecraft

Thông tin chơi Minecraft cho người mới bắt đầu

Tham gia vòa thế giới game Minecraft người chơi như được hòa mình vào thế giới rộng lớn, được xây dựng hoàn toàn ngẫu nhiên với đủ loại hình từ rừng rậm, đàm lầy, núi non, tới sa mạc hay vùng băng tuyết giá lạnh. Hãy thảo sức làm những gì mình muốn để khám phá hang động, xây nhà theo sở thích, chăn nuôi trồng trọt..

Bạn có thể thỏa sức làm những gì mình muốn để khám phá những hang động, xây nhà theo sở thích của mình, trồng trọt, chăn nuôi theo ý muốn…

Các bước để chơi Minecraft

Hãy tạo một thế giới mới khi bắt đầu chơi. Cửa sổ Lựa chọn thế giới xuất hiện hãy nhấn vào nút Tạo thế giới mới.

Tiếp đó nhập tên thế giới mới vào ô trống hoặc lựa chọn chế độ chơi.

 • Chế độ chơi sinh tồn:  Nhằm tìm kiếm tài nguyên, chế tạo, tăng cấp độ, sinh lực và kiếm ăn để sống sót.
 • Chế độ chơi siêu khó: Chế độ này cũng giống như ở chế độ sinh tồn tuy nhiên chỉ có một mạng sống
 • Chế độ chơi sáng tạo: Ở chế độ này không giới hạn tài nguyên, có thể bay tự do và phá các khối tức thời.

Sau khi thiết lập đầy đủ các thông số bạn hãy nhấn vào nút Tạo Thế Giới Mới

Các nút di chuyển trong game Minecraft

 • W: Đi thẳng (ấn 2 lần để chạy nhanh).
 • S: Đi lùi.
 • A: Đi sang trái.
 • D: Đi sang phải.
 • E: Mở hòm đồ.
 • Shift: Để trốn/cúi… (Giữ yên giúp không bị rơi khỏi những nơi cao).
 • Chuột phải: Đặt các khối hoặc sử dụng một số vật phẩm.
 • Chuột trái: Để tấn công, phá hủy, thu thập…

Nếu muốn thay đổi những phím này thì có thể vào Option -> Control tùy chỉnh theo ý muốn.

Thông tin Minecraft Sinh Tồn

Khi bắt đầu chơi game trong chế độ này là hãy thu thập các khúc gỗ để chế tạo các công cụ khác. Hãy tiến gần cái cây, chỉ vào thân cây rồi giữ chuột trái để phá từng khối một, sau khi phá xong rơi ra một khối nhỏ, khi đó hãy nhặt, cứ tiếp tục như vậy cho tới khi bạn có được khoảng 10 khối.

Tiếp đó hãy sử dụng phím E để mở hòm đồ của bạn.

 • 4 ô hàng dọc cạnh nhân vật có vai trò là để mặc đồ giúp tăng giáp: Mũ, áo, quần, giầy.
 • 4 ô [2×2] là khu chế tạo, và chỉ có thể chế tạo được một số vật phẩm bình thường, 1 ô bên cạnh là thành phẩm có được.
 • 9 ô hàng ngang phía cuối chính là nơi để các vật phẩm cần sử dụng.

Hãy đặt những khối gỗ mà bạn nhặt được vào khu chế tạo, mỗi khối gỗ nhận được 4 ván gỗ, kéo chúng vào túi đồ.

 • Đặt 2 ván gỗ tạo ra gậy.
 • Đặt 4 ván gỗ tạo ra bàn chế tạo.

Kéo vào thanh công cụ và nhấn chuột phải để đặt cái bàn chế tạo xuống đất, đặt xong ấn tiếp chuột phải vào nó. Bạn sẽ thấy bảng chế tạo 3×3. Bây giờ hãy chế tạo các công cụ theo công thức như trong hình dưới:

 • Cúp gỗ: Dùng để đào đá, sỏi, than.
 • Rìu gỗ: Dùng để chặt gỗ nhanh hơn.
 • Xẻng gỗ: Dùng để đào đất nhanh hơn.
 • Kiếm gỗ: Dùng để giết quái vật.

Công việc tiếp theo là khai thác, thu thập một số vật phẩm khác như: Đá cuội, gỗ hoặc đất để xây nhà cư trú tạm thời khi màn đêm xuống, bởi vì khi đó quái vật sẽ xuất hiện và tấn công bạn. Chú ý đừng để mình bị chết, sẽ mất kinh nghiệm và vật phẩm trong người.

Thông tin chơi Minecart sinh tồn

Thông tin chơi Minecart sinh tồn

Tiếp theo hãy tìm cách đánh lửa bởi đó chính là vũ khí giúp lũ quái vật tránh xa bạn và soi sáng trong đêm tối. Có nhiều cách để tạo ra lửa, bạn có thể phá và thu nhặt đá từ vách núi, craft thành một cái lò rèn (Furnace), có thể dùng gỗ thô đốt thành than, rồi kết thành ngọn đuốc, hoặc cũng có thể dùng khối vuông địa hình để chế tạo cửa bịt cổng lại, chặn quái vật.

Hãy tìm kiếm xung quanh xem có cừu không thì dùng kiếm giết lấy 3 sợi len để làm giường, tiếp đó đặt vào trong nhà. Khi đêm xuống rồi hãy nhấn chuột phải vào cái giường đợi 1 lúc là trời sáng luôn.

Nếu có quá nhiều đồ trong người thì hãy làm 1 cái rương để đựng đồ để ở trong nhà, khi đặt 2 cái rương ở cạnh nhanh sẽ thành một cái rương lớn bạn thoải mái đựng đồ vào trong đó. Sử dụng chuột phải vào nó là rương sẽ mở.

Những loại tài nguyên, khoáng sản trong game rất đa dạng, chúng không chỉ dùng để tạo ra vật dụng mà còn để xây dựng các công trình. Tùy mỗi loại khoáng sản mà bạn có thể tạo ra các món đồ với chất lượng khác nhau, nhưng chúng sẽ hư hỏng theo thời gian sử dụng. Cùng một công thức tạo rìu phá đá như trên, bạn có thể thay gỗ bằng sắt hay kim cương để tăng độ bền cho công cụ.

Càng chơi về sau sẽ càng cần nhiều vật liệu hơn để chế tạo nên những công trình đặc biệt, có một số loại vật liệu hiếm mất khá nhiều thời gian để tìm và thu thập như quặng vàng nằm sâu dưới lòng đất.

Càng chơi các bạn sẽ càng bị cuốn hút và sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi tự tay tạo nên những tòa nhà với đầy đủ tiện nghi theo phong cách riêng của mình.

Trên đây là tổng hợp thông tin thông tin chơi minecraft cho người mới bắt đầu, thông tin Minecrafl sinh tồn. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị với tựa game này. 

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác