Euro là gì ? Những thông tin đặc biệt liên quan Euro 2020

Euro là gì ? Những thông tin đặc biệt liên quan Euro 2020

Euro là gì ? Giải bóng đá này được tổ chức theo quy mô ra sao, lịch sử ra đời của Euro có từ bao giờ, Euro 2020 sẽ có những điều gì đặc biệt. Cùng caudep3mien tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Euro là gì?

Euro hay Euro Cup còn được biết đến với tên gọi khác là UEFA Cup. Đây là giải đấu bóng đá dành cho các nước Châu Âu – Giả bóng đá vô địch Châu Âu. Thời gian tổ chức giải đấu là 4 năm một lần. Với đơn vị tổ chức chính là UEFA – Liên đoàn bóng đá Châu Âu.

Euro là gì ?

Euro là gì ? Đây là Giải bóng đá vô địch Châu Âu được cả thế giới trông đợi

Giải đấu đầu tiên diễn ra vào năm 1960 tại Pháp, và người nêu ra ý tưởng đầu tiên cho giải đấu này chính là ông Henri Delaunay – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Pháp.  Ở giải đấu dầu tiên năm 1960 nhà vô địch được xác nhận là Liên Xô.

Trong suốt lịch sử thi đấu của Euro Cup, Tây Ban Nha và Đức là 2 quốc gia có nhiều lần vô địch nhất. Cả hai đều có 3 lần đạt cúp.

Lịch sử thi đấu Euro Cup

Giải đấu Euro Cup đã được ông Henri Delaunay đề xuất vào năm 1927. Tuy nhiên, phải tới năm 1960 tức là hơn 30 năm sau khi ông Henri đã qua đời giải đấu mới chính thức được diễn ra. Chiếc Cup đầu tiên được đặt lên mộ của Henri, như lời cảm tạ vạ tưởng nhớ của các cầu thủ đối với người đã khai sinh ra giải đấu tuyệt vời này.

Đây là Giải bóng đá vô địch Châu Âu được cả thế giới trông đợi

Euro là gì ? Giải đấu này được tổ chức đều đặn 4 năm 1 lần

UEFA chính là đơn vị tổ chức giải đấu với chu kỳ 4 năm một lần. Nó đã nhanh chóng thu hút được nhiều đội bóng hàng đầu tham dự, cũng như thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người hâm mộ trên toàn thế giới

Theo chu kỳ thì giải Euro Cup lần thứ 16 sẽ được tổ chức vào năm 2020  tại 12 thành phố trên khắp châu Âu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch bùng nổ Covid – 19 hoành hành toàn cầu, hiện tại giải đấu đang bị hoãn lại, thời gian dự kiến là lùi sang năm 2021. Đây cũng là lần đầu tiên trong suốt chặng đường lịch sử giải đấu này bị rời lại.

Những điều cần biết về Euro Cup 2020

Hiện tại, thông tin Euro Cup 2020 bị hoãn lại đã khiến nhiều người bất ngờ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mùa giải có một không hai trong lịch sử này nhé!

Quyết định thể thức thi đấu

Tháng 12/2012, UEFA đã công bố vòng chung kết của giải đấu Euro Cup 2020 sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố khác nhau của châu Âu. Đây là cách kỷ niệm 60 năm bắt đầu tổ chức giải đấu này. Thế nhưng nhiện tại giải đấu đang tạm thời bị hoãn lại.

Giải đấu sẽ được tổ chức trên 12 quốc gia, điều này đồng nghĩa với việc giải đấu Euro Cup lần thứ 16 này không có đội chủ nhà. Đây là việc chưa từng có tiền lệ trong suốt giải đấu.

Euro Cup 2020 đã bị hoãn lại

Euro Cup 2020 đã bị hoãn lại

Tiêu chí của Euro Cup 2020 là gì?

Để phục vụ cho người hâm mộ một giải đấu tuyệt vời, ban tổ chức đã đưa ra những tiêu chí nhất định. Nếu hai, nhiều đội có số điểm bằng nhau sau khi hoàn thành mọi trận đấu ở bảng đầu, các tiêu chí sau sẽ được dùng cho xếp hạng.

  1. Số điểm cao hơn có được trong các trận đấu chơi giữa các đội trong cùng bảng.
  2. Hiệu số thắng thua các trận đấu trong bảng.
  3. Hiệu số bàn thắng vượt trội trong các trận đấu trong cùng bảng.
  4. Số bàn thắng được ghi trên sân nhà cao hơn trong các trận đấu được tổ chức chơi giữa các đội trong bảng.
  5. Sau khi áp dụng 4 tiêu chí trên, các đội vẫn có thứ hạng bằng nhau sẽ được áp dụng các tiêu chí từ 1 đến 4 sẽ được áp dụng riêng cho các trận đấu các đội được đề cập. Từ đó, quyết định thứ hạng cuối cùng. Trong trường hợp vẫn có đội sở hữu thứ hạng bằng nhau, những tiêu chí từ 6 đến 10 sẽ được áp dụng.
  6. – Chênh lệch bàn thắng trong mọi trận đấu.
  7. Số bàn thắng ghi được cao hơn trong tất cả các trận đấu.
  8. Số bàn thắng sân khách cao hơn.
  9. Số trận thắng cao hơn.
  10. Số trận thắng sân khách cao hơn.

Ngoài ra, ban tổ chức còn xem xét đến hành vi chơi công bằng. Cùng với đó là vị trí trong bảng xếp hạng của giải bóng đá các quốc gia châu âu. Từ đó, tìm ra đội có thứ hạng cao hơn để tiếp tục giải đấu.

Có bao nhiêu đội tham gia vào Euro Cup 2020?

Số đội bóng tham gia vào giải đấu Euro Cup 2020 cũng rất được mọi người quan tâm. Đã có 55 đội tuyển Quốc gia của Châu Âu tham gia vào vòng loại của giải đấu năm nay. Trong số đó, Kosovo là nước lần đầu tiên tham dự giải đấu tầm cỡ châu lục này.

Lễ bốc thăm vòng bảng đã được tổ chức tại trung tâm hội Nghị Dublin của nước Cộng hòa Ireland. Vào ngày 2/12/2018, danh sách thi đấu của giải đã được ấn định sau buổi lễ này.

Trên đây là những thông tin liên quan tới Euro là gì và những điều cần biết về Euro Cup 2020. Dự kiến Euro 2020 sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian từ 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 năm 2021. Mặc dù bị lùi lịch sang năm 2021 nhưng giải đấu vẫn giữ nguyên tên gọi là UEFA Euro 2020

"Các thông tin Cầu thủ chúng tôi đem đến cho bạn đọc chỉ mang tính chất mở rộng hiểu biết cho bạn. Để biết chính xác bạn cần tham khảo nguồn thông tin khác"

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác