Bảng ngọc Xaya – Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, combo Xayah siêu chuẩn

Bảng ngọc Xaya – Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, combo Xayah siêu chuẩn

Bảng ngọc Xaya mùa 11 chính xác và cách lên đồ Xayah guide siêu chuẩn các trang bị cách chơi Xayah build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất. Hướng dẫn cách chơi Xayah  đè nát lane,  cách combo Xayah của các game thủ  chuyên nghiệp chia sẻ

Bảng ngọc Xaya AD chuẩn nhất

Bảng ngọc Chuẩn Xác + Pháp thuật

Bảng ngọc cho Xayah AD 1

Nhánh chính

 • Nhịp Độ Chết Người:  Tất cả 90% anh em chơi Xayah, đều sẽ chọn viên ngọc này vì nó giúp cho vị tướng này tối ưu hóa được lượng sát thương gây ra khi bắn. Khi gây sát thương lên đối thủ, Xayah nhận được từ 40% > 110% tốc độ đánh kéo dài 3 giây và có thể tăng lên 6 giây trong giao tranh.
 • Hiện Diện Trí Tuệ: Xayah tham gia hạ gục, nhận được 20% hồi năng lượng rất cần thiết vì Xayah dùng nhiều năng lượng.
 • Huyền Thoại: Hút Máu:  Giúp Xayah nhận được 0.6% hút máu khi bắn sát thương lên đối thủ.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Tướng Xayah gây thêm từ 5% > 8% sát thương với đối thủ ít hơn 40% máu.
 • Đốn Hạ: Xayah gây thêm 5% > 8% sát thương chuẩn dựa trên lượng máu tối đa so với dối thủ.

Nhánh phụ

 • Áo Choàng Mây: Tướng Xayah nhận tốc độ di chuyển sau khi dùng phép bổ trợ mang thep.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Xayah có thêm SMCK + SMPT sau mỗi khoảng thời gian

Bảng ngọc Xaya xạ thủ bắn siêu dát

Bảng ngọc bổ trợ Chuẩn Xác + Cảm Hứng

Bảng ngọc cho Xayah AD 2

 

Nhánh chính

 • Hồi Máu Vượt Trội: Khi Xayah đầy máu, sẽ nhận được lá chắn.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Tướng Xayah nhận 5% tốc độ đánh.

Nhánh phụ

 • Vị Máu: Tướng Xayah nhận được từ 18 > 35 máu khi gây sát thương lên đối thủ.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tướng Xayah nhận 1% > 2% hồi máu.

Trên đây là những Bảng ngọc Xaya ,  hy vọng rằng sẽ giúp cho anh em có những sự lựa chọn hoàn hảo cho mình khi chơi lmht với vị tướng Xayah .

Phép bổ trợ Xayah

Với xuất thân là một xạ thủ cứng cựa ở đường dưới, nên phép bổ trợ dành cho Xayah như sau:

Đi Bot

 • Tốc biến + hồi máu.

Phép bổ trợ Xayah Do là một xạ thủ cứng cựa ở đường dưới, nên phép bổ trợ dành cho Xayah như sau: Đi Bot Tốc biến + hồi máu. Vốn dĩ là một xạ thủ đường dưới, tuy Xayah khá cơ động nhờ bộ kỹ năng của mình những tốc biến + hồi máu là 2 phép bổ trợ không thể nào thiếu được cho một xạ thủ khi đi đường.

Vốn dĩ là một xạ thủ đường dưới, tuy Xayah khá cơ động nhờ bộ kỹ năng của mình những tốc biến + hồi máu là 2 phép bổ trợ không thể nào thiếu được cho một xạ thủ khi đi đường cũng như Xayah .

Cách lên đồ Xayah mùa 11 siêu chuẩn


Nhu yếu phẩm cho Xayah

nhau cau yeu pham


Cách lên đồ Xayah Chuẩn

cach-len-do-xayah-chuan


Trang bị tình huống cho Xayah tùy chọn cho từng trận

trang-bi-tinh-huong-cho-xayah


Cách lên đồ cho Xayah siêu chuẩn  thì tập trung chủ yếu vào các trang bị tăng SMCK, chí mạng, tốc độ đánh như các xạ thủ bình thường thôi. Bạn lên trước 3 nhu yếu phẩm và giày theo thứ tự là Cung Phong Linh, Giày Cuồng Nộ, Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm để có đủ lượng SMCK, chí mạng và tốc độ đánh cần thiết để bắn trong giao tranh.

Đặc biệt đó là bạn cố gắng lên được trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn càng sớm càng tốt, ngay sau trang bị Thần Thoại là hợp lý nhé. Lý do bởi vì Xayah là một mẫu xạ thủ cần rất nhiều năng lượng với bộ kỹ năng rút lông của mình và giảm thời gian hồi chiêu.

Về trang bị tình huống thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi để đối đầu với tướng bên địch. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Nasus,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu giảm hồi máu. Trường hợp team địch toàn các vị tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm tốc độ đánh và chí mạng từ Ma Vũ Song Kiếm bắn cho nó sướng tay nát người bọn nó,…

Còn một slot trang bị bạn nên lựa chọn để phòng thủ, Giáp Thiên Thần  thêm 1 mạng sẽ là rất cần thiết cho những pha giao tranh tổng căng thẳng cuối game, Đao Thủy Ngân nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh nhé , Vũ Điệu Tử Thần khi bạn phải đối đầu với một đội hình địch nhiều sát thương vật lý, hay ngược lại Chùy Gai Malmortius nếu là nhiều sát thương phép tùy đối thủ mạnh bên kia

Thứ tự nâng kỹ năng Xayah max: E -> W -> Q.

Xayah_sk

Triệu Hồi Lông Vũ E: Kỹ năng gây sát thương diện rộng lớn đồng thời có hiệu ứng khống chế cứng lên đối thủ, do đó cần nâng tối đa đầu tiên nhé. Bộ Cánh Chết Người W: nâng tối đa thứ 2 sau E để lấy tốc độ đánh và sát thương mỗi đòn đánh của Xayah khi bắn. Phi Dao Đôi Q: là kỹ năng gây sát thương và cấu rỉa của Xayah, nâng max sau cùng. Bão Tố Nổi Dậy R của Xayah tăng đúng theo cấp độ khi đạt được.

Nội tại – Nhát Cắt Gọn Gàng

Sau khi dùng một kỹ năng, vài đòn đánh kế tiếp của tướng Xayah sẽ đánh trúng tất cả kẻ địch trên đường bay và để lại một Lông Vũ cho cô triệu hồi.

Phi Dao Đôi – Q

Tướng Xayah phi ra hai dao gây sát thương và để lại Lông Vũ trên đất.

Xayah ném ra hai phi dao gây sát thương vật lý và để lại hai Lông Vũ trên mặt đất. Mục tiêu dính nhiều phi dao chịu 50% sát thương ở phát thứ hai.

Bộ Cánh Chết Người – W

Xayah tạo một cơn bão phi dao tăng tốc độ và sát thương của đòn đánh thường, đồng thời cho cô tốc chạy nếu tấn công một tướng.

Tướng Xayah tạo ra một cơn bão phi dao trong 4 giây tăng cho cô tốc độ đánh và khiến đòn đánh tấn công thêm một lần nữa, gây 20% sát thương.

Nếu Bộ Cánh Chết Người đánh trúng tướng địch, Xayah nhận thêm 30% tốc chạy trong 1.5 giây.

Nếu Rakan ở gần đó, anh cũng nhận được hiệu ứng từ Bộ Cánh Chết Người.

Triệu Hồi Lông Vũ – E

Xayah triệu hồi tất cả Lông Vũ rơi trên đất, gây sát thương và trói chân kẻ địch’

Xayah gọi về tất cả Lông Vũ, gây sát thương vật lý lên kẻ địch chúng đi qua (tăng theo tỉ lệ chí mạng).

3 Lông Vũ trúng cùng một kẻ địch sẽ trói chân chúng trong 1 giây.

Lính chịu 50% sát thương từ Triệu Hồi Lông Vũ.

Chiêu cuối – Bão Tố Nổi Dậy

Xayah nhảy lên không, không thể bị chỉ định và quăng ra một loạt phi dao, để lại Lông Vũ trên mặt đất.

Xayah nhảy lên không, trở nên không thể bị chỉ định. Sau đó, cô sẽ rải mưa phi dao xuống kẻ địch, gây sát thương vật lý và để lại một dàn Lông Vũ trên đất.

Xayah có thể di chuyển khi đang trên không.

Cách combo Xayah hiệu quả nhất 

Cô nàng Xayah tuy là một xạ thủ có tới 4 kỹ năng kích hoạt nhưng sát thương vẫn chủ yếu là tới từ các đòn đánh tay, vậy nên cô nàng cũng chỉ có vài combo khá đơn giản mà thôi.

Combo Xayah #1: (Q) + (A) + (E)

Đây là combo cơ bản để Xayah trói chân khống chế mục tiêu. Đầu tiên bạn đặt 2 Lông Vũ từ kỹ năng Phi Dao Đôi (Q)  và 1 Lông Vũ từ đòn đánh thường, rồi ngay lập tức dùng kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ (E) để kéo lông. Tuy nhiên combo này chỉ để lấy CC là chính chứ không gây được nhiều sát thương lắm, vì số lượng Lông Vũ còn ít.

Combo Xayah #2: (A) + (W) + (A)

Ngoài việc kích hoạt để tăng Tốc độ đánh và sát thương thì kỹ năng Bộ Cánh Chết Người (W)  của Xayah còn giúp hủy động tác thừa giữa các đòn đánh. Vì vậy, sau khi bắn phát đầu tiên bạn có thể kích hoạt kỹ năng Bộ Cánh Chết Người (W)  để ngay lập tức bắn thêm phát thứ hai để tối đa sát thương.

Combo Xayah  #3: (R) + (E)

Đây là combo tuyệt vời để rút lui khỏi các tình huống nguy hiểm đến tính mạng, bạn dùng chiêu cuối Bão Tố Nổi Dậy (R)  lùi về và ngay lập tức bồi thêm kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ (E)  để trói chân tất cả các tướng địch đang đuổi theo.

Combo Xayah #4: (Q) + (A) + (W) + (AAA) + (E)

Cuối cùng đây là combo dồn sát thương mạnh nhất của Xayah (mà vẫn giữ được chiêu cuối), với rất nhiều Lông Vũ được đặt ra bởi 2 kỹ năng Phi Dao Đôi (Q) , Bộ Cánh Chết Người (W)  và các đòn đánh thường, kết thúc là một phát Triệu Hồi Lông Vũ (E)  cực cực kỳ thốn cho đối thủ. Tuy nhiên thì combo này chỉ hiệu quả nếu nhắm tới các mục tiêu đang bị dính hiệu ứng khống chế nhé, chứ chả có thằng nào ngáo đến mức đứng yên một chỗ để bạn đặt cả đống Lông Vũ ra rồi thu về cả đâu.

Điểm mạnh Xayah:

Tướng Xayah có thể dọn dẹp nguyên đợt lính rất nhanh bằng Nhát Cắt Gọn Gàng. Kỹ năng này cũng hoạt động tương tự trong giao tranh tổng

Khi có kẻ đuổi theo Xayah và Bộ Cánh Chết Người được kích hoạt, cô sẽ biến thành nữ hoàng thả diều.

Đòn đánh thường để lại lông vũ phía sau, khiến bất kỳ ai đuổi theo Xayah trên một đường thẳng sẽ bị lông vũ găm.

Điểm yếu Xayah:

Vì cạm bẫy lông vũ cần thời gian để sắp đặt, Xayah không mạnh bằng các xạ thủ khác trong việc tận dụng sai lầm của đối thủ và bất ngờ tấn công.

Sự thiếu cơ động của Xayah buộc cô phải trông cậy vào Triệu Hồi Lông Vũ để tự bảo vệ bản thân.

Với thông tin vừa rồi chúc các bạn cóc cách nhìn khi chơi Xaya. CHúc bạn vui vẻ và xem thêm Hướng dẫn cách chơi aphelios tại đây nhé

 

 

 

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất