Cup nhà Vua Tây Ban Nha là gì? Thể thức thi đấu như thế nào

Cup nhà Vua Tây Ban Nha là gì? Thể thức thi đấu như thế nào

Cup nhà Vua Tây Ban Nha là gì? Thể thức thi đấu giải bóng đá Cup nhà Vua Tây Ban Nha như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Tìm hiểu Cup nhà Vua Tây Ban Nha là gì?

Cup nhà Vua Tây Ban Nha là gì? Thể thức thi đấu như thế nào

La Copa del Rey từ lâu đã được biết với cái quen thuộc ở Việt Nam gọi là Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha (Cúp Nhà Vua). Đây là giải đấu bóng đá được tổ chức thường niên dành cho những câu lạc bộ bóng chuyên nghiệp tại đất nước Tây Ban Nha. Cup nhà Vua Tây Ban Nha có tên đầy đủ là Copa de S.M. El Rey Don Juan Carlos I.

Từ những ngày đầu thành lập tên gọi của giải đấu là Copa del Ayuntamiento de Madrid. Nhưng đã được đổi tên từ năm 1905-1932 gọi là Copa de S.M. El Rey Alfonso XIII. Khi mà Francisco Franco đã thống trị xứ sở Bò Tót, Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha được gọi là Copa de S.E. El Generalísimo hay Copa del Generalísimo.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Thể thức tranh tài của Cup nhà vua Tây Ban Nha là gì

Tất cả những đội bóng đang thi đấu tại Tây Ban Nha đều hoàn toàn có thể đăng ký tham gia Cúp Nhà Vua. Từ những câu lạc bộ đang chơi tại La Liga cho đến đội bóng đang chơi ở giải hạng hai, hạng ba, …

Các ông lớn hàng đầu của xứ sở Bò Tót như: Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid,… đều được ban tổ chức đặc cách vào thẳng vòng bảng mà không cần phải thi đấu vòng sơ loại nữa.

Theo thể lệ thay đổi khác từ mùa giải 2019 / 2020, những đội chơi ở La Liga sẽ tham gia từ vòng 1 sẽ không không phải thi đấu 2 lượt đi và về như trước đây, nếu hòa thì sẽ tiếp tục thi đấu hiệp phụ và penalty. Bốn đội tham dự Siêu Cúp Tây Ban Nha sẽ đá từ vòng đấu 1/16 .

Cup nhà Vua Tây Ban Nha là gì? Thể thức thi đấu như thế nào

Khi ban tổ chức triển khai bốc thăm, ban tổ chức triển khai lao lý những đội bóng La Liga sẽ bảo vệ gặp đối thủ cạnh tranh ở hạng đấu thấp nhất hoàn toàn có thể trong những đội tham gia vào vòng đấu đó. Để đi đến trận đấu ở đầu cuối của Cúp Nhà Vua, những câu lạc bộ tại La Liga sẽ tham gia tranh tài 8 trận, trong khi những câu lạc bộ tham gia chơi ở Siêu Cúp Tây Ban Nha chỉ phải tranh tài 6 trận đấu. Và đội nào trở thành nhà vô địch giải đấu Cup nhà Vua Tây Ban Nha chắc như đinh được tham gia giải Europa League .

Các đội bóng từng giành được Cup nhà vua Tây Ban Nha

– Espanyol (2000, 2006).

– Real Zaragoza (2001, 2004).

– Deportivo (2002).

– Mallorca (2003).

– Real Betis (2005).

– Sevilla (2007, 2010).

– Valencia (2018, 2019).

– Barcelona (2009, 2012, 2015, 2016, 2017, 2018).

– Real Madrid (2011, 2014).

– Atletico Madrid (2013).

Trên đây là những chia sẻ Cup nhà vua Tây Ban Nha là gì và thể thức thi đấu của giải được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: AFC Cup là gì?

"Các thông tin về bóng đá được chúng tôi cập nhật liên tục cho bạn đọc tham khảo về các thông tin làng túc cầu trên thế giới. Không dùng chúng cho các hành vi phạm pháp nhé."

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác