Logo AC Milan – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo AC Milan

Logo AC Milan – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo AC Milan


Logo AC Milan được thiết kế trên một hình bầu dục với 2 màu sắc chủ đạo là màu trắng và đen cũng là màu áo truyền thống CLB. 2 dòng chữ ACM ở trên và 1899 phía dưới, ở trung tâm là các sọc đỏ đen, cùng với hình ảnh thập tự đỏ trên nền trắng. Cùng chuyên mục Bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Logo AC Milan – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo AC Milan

Giới thiệu CLB AC Milan

AC Milan là một trong những đội bóng hàng đầu tại Ý cũng như Châu Âu. Đội chính thức được thành lập vào tháng 12 năm 1899 bởi một số người Anh bị trục xuất Alfred Edwards và Herbert Kilbin. Ban đầu đội được gọi là Milan Foot-Ball and Cricket Club. Mặc dù ngày thành lập được công bố là 16 tháng 12, nhưng có nhiều bằng chứng để chứng minh rằng đội chính thức được thành lập vào ngày 13 tháng 12.

Biệt danh của AC Milan được người hâm mộ ưu ái gọi là Rossoneri. AC Milan là đội chủ sân The Stadio Giuseppe Meazza với sức chứa lên đến 80.074 chỗ ngồi. Việc xây dựng sân vận động Giuseppe Meazza bắt đầu vào tháng 12 năm 1925, theo hướng dẫn của Piero Pirelli, người sau này trở thành chủ tịch câu lạc bộ. Sân chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19 tháng 9 năm 1926 với trận đấu giữa Milan và Inter.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Lịch sử hình thành logo AC Milan

AC Milan được biết đến là CLB có lịch sử thay đổi logo nhiều nhất Serie A, với gần 20 lần thiết kế logo và thay đổi các họa tiết cơ bản. Dấu hiệu ấn tượng nhất trên logo của AC Milan là hình ảnh cây thánh giá màu đỏ trên nền trắng tượng trưng cho tháp thánh George. Đây được coi là hình ảnh mang linh hồn của thiết kế logo câu lạc bộ bóng đá AC Milan.

Hầu hết các thiết kế logo câu lạc bộ đều giữ hình bầu dục. Logo hiện tại được coi là một thiết kế điển hình, nó bao gồm một bên là chữ thập đỏ của Thánh George và một bên là màu đen – màu đại diện của câu lạc bộ. Trên logo, tên câu lạc bộ AC Milan ở trên cùng, năm 1899 được thành lập ở dưới cùng và một ngôi sao được thêm vào sau khi đội vô địch 10 mùa giải năm 1979.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tỷ số bóng đá hôm nay được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Ý nghĩa logo AC Milan

Chữ thập đỏ: Là một câu lạc bộ của Châu Âu từ lâu, logo câu lạc bộ gắn liền với hình ảnh chữ thập đỏ, là biểu tượng của Thánh giá Thánh George hay Thánh Ambrose ở Ý. Gần 90% logo của các câu lạc bộ châu Âu mang hình ảnh này. (Quần áo thể thao)

Sọc đen đỏ: Đây là màu cờ của thành phố Milan, ngay từ khi thành lập CLB đã quyết định lấy màu này làm màu áo truyền thống.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo AC Milan và những điều bạn chưa biết.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất |