Hướng dẫn 4 cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất với mình

Hướng dẫn 4 cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất với mình


Trên thị trường có hàng chục đôi giày đá bóng khác nhau về mẫu mã, màu sắc, kích cỡ vậy làm sao để biết cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất với mình cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn 4 cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất với mình

Hướng dẫn 4 cách chọn giày đá bóng phù hợp

Chọn giày theo từng loại sân

Khi chọn lựa giày đá bóng trước tiên bạn cần phải lưu ý đến công dụng của nó là hì , bề mặt sân thi đấu và thể thức thi đấu nó sẽ quyết định điều này . Bạn sẽ thi đấu trên sân 5 ? sân 7 hay sân 11 người.

Bạn sẽ chơi bóng trên mặt sân nhân tạo ? sân tự nhiên hoặc sân đất ít cỏ ? hay sân được làm bằng sàn gỗ , xi măng futsal ?

Mỗi loại đế giày đá bóng sẽ phù hợp cho một mặt sân thi đấu nhất định, cách thức chơi bóng nhất định và đôi lúc là phụ thuộc vào cả điều kiện thời tiết nữa. Bạn không thể dùng một đôi giày có đế bằng ( IC ) để thi đấu trên bề mặt cỏ tự nhiên chắc chắn trong lúc chơi sẽ bị cảm giác được sự trơn trượt ngay , bạn cũng không thể sử dụng một đôi giày đinh cao (FG ) để chơi trên một bề mặt làm bằng gỗ hoặc xi măng không có độ lún sẽ xảy ra chấn thương.

Chọn giày theo vị trí thi đấu

Thủ môn

Ở vị trí này sẽ cần nhiều về độ bám để bạn có thể di chuyển nhiều và linh hoạt trong lúc chơi bóng. Giày thủ môn thường sử dụng đế đinh bám chắc chắn, mang lại cảm giác thoải mái để có thể trụ vững sau những pha bóng bạn bật nhảy cản phá. Và phần thân của loại giày này ưu tiên phần mũi giày để hỗ trợ cho việc phát bóng dài cho đồng đội. Do đặc điểm ít di chuyển nên bạn cũng không cần quan tâm quá đến trọng lượng của loại giày này.

Hậu vệ

Vì bạn cần phải tắc bóng, va chạm nhiều và thường xuyên thi đấu “rát” nên chọn một đôi giày bảo vệ tốt sẽ tạo cho bạn cảm giác yên tâm. Điều bạn cần nhiều nhất ở đôi giày này sẽ là sự bảo vệ, thiết kế thân giày rất chắc chắn. Và đế giày nên chọn loại to bản sẽ giúp chơi bóng chắc chân và thoải mái hơn.

Tiền vệ

bạn sẽ cần một đôi giày mang lại cảm giác thoải mái và kiểm soát bóng tốt những lúc trên sân. Vì tiền vệ yêu cầu cầu thủ cần chạy lên chạy về khá nhiều trên sân nên độ thoải mái là điều cần thiết khi bạn phải đá ít nhất là vài chục phút. Bên cạnh loại giày này cũng hỗ trợ kiểm soát bóng sẽ giúp ích cho bạn chơi ở vị trí này tốt hơn. Trọng lượng giày cũng cần phải chú ý đến.

Tiền đạo

Sự lựa chọn cho vị trí này sẽ thiên về một đôi giày chuyên hỗ trợ về khả năng sút bóng và bên cạnh đó là trọng lượng nhẹ để bứt tốc và tạo ra sự bất ngờ.

Các cầu thủ chạy cánh

Chơi vị trí này thì yêu cầu người chơi phải có thể lực cao, chạy nhanh, chạy rất nhiều. Bạn sẽ cần chọn một đôi giày đá bóng có trọng lượng thật nhẹ để hỗ trợ tối đa về tốc độ mỗi lúc di chuyển và bên cạnh đó là độ bám tốt để bạn có thể chuyển hướng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chúng tôi cung cấp lịch thi đấu copa giúp bạn theo dõi lịch thi đấu những trận mới nhất xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai của giải bóng đá Nam Mỹ.

Chọn form giày

Form giày bóng đá được làm bởi các hãng giày khác nhau thường không giống nhau lắm. Ví dụ Nike vẫn nổi tiếng với form giày ôm chân, phù hợp với bàn chân dài, nhỏ,… Trong khi đó Adidas, Puma thường có form giày thoải mái hơn và các bạn có bàn chân bè ngang, to mập sẽ dễ dàng để làm quen hơn. Khi chọn giày đá banh thì các bạn phải hiểu được kiểu bàn chân của mình để chọn giày có form ôm chân hay thoải mái sẽ phù hợp hơn nhé.

– Form ôm chân

Ôm chân, chắc chân là một yếu tố rất quan trọng của các mẫu giày bóng đá. Tuy nhiên với những đôi giày có độ ôm chân cao, form dài, chật ngang… thì sẽ rất khó làm quen với các bạn có bàn chân dày một tí. Chính vì vậy hãy hỏi về form của đôi giày đá banh bạn lựa chọn xem nó là form ôm hay form thoải mái nhé.

– Form thoải mái

Giày bóng đá có form ôm chân thường sẽ phổ biến hơn và khiến các bạn có bàn chân bè mập, to ngang rất khó để chọn giày. Chính vì vậy hãy tìm kiếm các mẫu giày đá banh có form giày thoải mái, dễ bai giãn và da mềm sẽ mang lại sự thoải mái tốt hơn cho các bạn nhé.

Chọn size giày

Để chọn size giày bóng đá vừa vặn với chân mình thì chúng ta sẽ phải dựa theo các bảng size của giày do các hãng giày cung cấp cho bên bán hàng. Đầu tiên người chơi nên tiến hành đo chiều dài của bàn chân cũng như hiểu về form bàn chân của mình trước khi chọn giày. Sau khi đã do được kích thước chiều dài của bàn chân thì có thể đối chiếu với bảng quy đổi size giày chuẩn của các hãng giày như Nike, Adidas, Puma để lựa chọn size nhé.

Việc lựa chọn được size giày đá bóng phù hợp sẽ không hề là điều dễ dàng với những người mới mua giày lần đầu. Chính vì vậy bạn nên liên hệ với các shop bán giày bóng đá uy tín với kinh nghiệm tư vấn mỗi size giày lâu năm sẽ giúp bạn lựa chọn được size giày ưng ý và chính xác hơn nhất.

Trên đây là 4 cách chọn giày đá bóng phù hợp với bạn nhất được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Để quý khán giả yêu thích bóng đá không bị bỏ lỡ những trận đấu hay hấp dẫn nhất, chúng tôi mang đến lịch thi đấu Euro chính xác nhất cho bạn.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất |