Copa America mấy năm 1 lần – Những điều chưa biết về Copa America

Copa America mấy năm 1 lần – Những điều chưa biết về Copa America

Copa America mấy năm 1 lần? Đây chính là một giải đấu vô cùng hấp dẫn với nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, có không ít người vẫn còn chưa nắm được Copa America là giải gì hoặc giải Copa America mấy năm thì tổ chức 1 lần? Chính vì vậy, hãy cùng Caudep3mien tìm hiểu một số thông tin về giải đấu thú vị này qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Copa America là gì – Tìm hiểu về giải Copa America

Hiểu đơn giản và dễ hiểu thì Copa America chính là giải đấu bóng đá vô địch Nam Mỹ dành cho các đội tuyển quốc gia. Giải đấu này trước đây được gọi là Campeonato Sudamericano de Futbol. Nó có nghĩa là giải đấu bóng đá vô địch Nam Mỹ theo tiếng Tây Ban Nha.

Đây là giải bóng đá quốc tế được cho là lâu đời nhất trên thế giới. Nó được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916. Ngoài 10 thành viên của CONMEBOL ra thì từ năm 1993 mỗi giải đã có thêm 2 đội tuyển đến từ các liên đoàn bóng đá khác. Thường là đội CONCACAF được mời đến tham dự.

Copa America mấy năm 1 lần - Những điều chưa biết về Copa America

Copa America mấy năm 1 lần – Những điều chưa biết về Copa America

Copa America không có vòng loại bởi vì Nam Mỹ chỉ có 10 đội tuyển. Đây chính là giải đấu ở cấp độ tương đương với những giải cấp châu lục. Ví dụ như Euro (UEFA), CAN (CAF), Asian Cup (AFC), Gold Cup (CONCACAF) hay Nations Cup (OFC).

8 trong số 10 đội tuyển quốc gia CONMEBOL tính đến nay đã vô địch ít nhất một lần trong 46 lần giải được tổ chức kể từ lần đầu tiên năm 1916. Hiện chỉ có Ecuador và Venezuela là chưa vô địch lần nào. Copa America thường xuyên mời những quốc gia từ các châu lục khác tham dự. Vào năm 2016, giải đấu này đã được tổ chức tại Mỹ – một quốc gia hoàn toàn không thuộc Nam Mỹ.

Bạn là một fan cứng của bóng đá? Vậy thì nhất định không thể bỏ qua những trận đấu hay nhất cũng như tỷ lệ bóng đá Pháp được cập nhật liên tục tại website chúng tôi.

2. Copa America mấy năm 1 lần?

Có một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm chính là là Copa America mấy năm 1 lần được tổ chức. Cụ thể, giải bóng đá Nam Mỹ – Copa America này được tổ chức bốn năm 1 lần. Cùng với việc World Cup cũng ấn định tổ chức 4 năm 1 lần thì Copa America và EURO đã chủ động tổ chức vào những năm chẵn. Còn lại để người hâm mộ bóng đá quốc tế có thể thưởng thức bóng đá đỉnh cao thay phiên nhau hai năm một lần.

Tuy nhiên, vào khoảng thời gian đầu tiên thì Copa America được tổ chức hằng năm. Giải chỉ hoãn một số năm vì một số đại dịch cúm hoặc vấn đề kinh tế. Ví dụ như khủng hoảng năm 1918 ở Brazil. Sau khi Argentina vô địch tới ba lần liên tiếp vào các năm 1945, 1946 và 1947. Sau 3 giải đấu thường niên này thì giải đã được tổ chức 2 năm 1 lần. Sau đó thành 3 năm 1 lần và cuối cùng là 4 năm 1 lần như hiện nay.

Cá biệt, vào năm 1959 Copa America được tổ chức tới hai lần. Một lần ở Argentina còn một lần là ở Ecuador. Năm 1967, giải này tạm hoãn trong vòng 8 năm mà hoàn toàn không tiết lộ lý do cụ thể.

Từ năm 1989 cho tới năm 2001, giải này được tổ chức 2 năm một lần. Trong khoảng từ năm 2001 đến 2007, giải đấu được tổ chức thành 3 năm một lần. Còn từ năm 2007 đến nay là quay lại 4 năm 1 lần.

Vào thời điểm năm năm 2015, Copa được tổ chức bốn năm một lần. Tuy nhiên năm 2016 thì giải lại được tổ chức thêm một lần nữa với mục đích chào mừng 100 năm thành lập giải.

Năm 2019, giải được tổ chức theo như thông lệ. Nhưng một năm sau, năm 2020, giải lại tiếp tục được tổ chức. Lý do đưa ra là để đổi lịch từ năm lẻ thành năm chẵn. Tuy nhiên, giải năm 2020 đã bị hoãn lại vì đại dịch Covid-19.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi website chúng tôi liên tục để update kèo bóng đá Tây Ban Nha cũng như các giải đấu hot nhất hiện nay.

"Các thông tin về bóng đá được chúng tôi cập nhật liên tục cho bạn đọc tham khảo về các thông tin làng túc cầu trên thế giới. Không dùng chúng cho các hành vi phạm pháp nhé."

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác