Bóng đá quốc tế 26/8: Lionel Messi tuyên bố rời Barcelona

Bóng đá quốc tế 26/8: Lionel Messi tuyên bố rời Barcelona

Bóng đá quốc tế 26/8: Lionel Messi tuyên bố rời Barcelona khi xảy ra nhiều bất đồng quan điểm, MU sẵn sàng ký hợp đồng với Messi chỉ cần anh ấy gật đầu.

Lionel Messi tuyên bố rời Barcelona

Lionel Messi đã chán ngán Barcelona và gửi lời đề nghị muốn ra đi đến Chủ tịch CLB. Theo đó, ngôi sao người Argentina sẽ mua lại năm cuối của hợp đồng để ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do. 

Bóng đá quốc tế 26/8: Lionel Messi tuyên bố rời Barcelona

Thậm chí, ngôi sao này hoàn toàn có thể ra đi mà không tốn một đồng phí nào cho cả anh hoặc CLB đối tác vì trong hợp đồng của Lionel Messi có điều khoản cho phép anh tự do đàm phán sau khi mùa giải 2019-2020 hạ màn. 

Thực tế mùa giải lẽ ra phải kết thúc vào tháng 6/2020. Tuy nhiên, do mùa giải bị hoãn và kéo dài do dịch Covid-19 nên anh hoàn toàn có thể ra đi vào thời điểm này. 

Chủ tịch Joseph Bartomeu đã không nói chuyện với Messi kể từ khi Barca thất bại 2-8 trước Bayern Munich tại Champions League còn Ronald Koeman tuyên bố ai không thích có thể ra đi. 

Như vậy, khoản phí 650 triệu Euro để giải phóng hợp đồng của Lionel Messi hoàn toàn có thể bị bãi bỏ nếu như bản thân tiền đạo này đề đạt nguyện vọng ra đi. 

Có 3 đội bóng được đồn đoán là điểm đến của El Pulga, bao gồm Man City, PSG và Inter Milan ( đội vóng vừa về nhì tại kqbd cup c2 vừa qua) . Theo truyền thông châu Âu, Man City đang là đội chiếm ưu thế hơn cả nhờ tiềm lực tài chính hùng hậu và có sự xuất hiện của Pep Guardiola.

MU sẵn sàng ký hợp đồng với Messi

Hợp đồng hiện tại của Messi với Barca vẫn còn thời hạn tới mùa hè 2021, nhưng tiền đạo người Argentina đang không hài lòng với cuộc sống ở Nou Camp. Hôm nay (26/8), truyền thông Tây Ban Nha đồng loạt đăng tải thông tin, Messi thông báo sẽ rời Barca ở mùa hè năm nay.

Cho dù hợp đồng của M10 với đội bóng xứ Catalan còn thời hạn tới mùa hè 2021, nhưng cầu thủ sinh năm 1987 có điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng để ra đi ở phiên chợ hè 2020.

Điều đó có nghĩa là những đội bóng muốn sở hữu Messi thì không phải chi số tiền gần 700 triệu euro để phá vỡ hợp đồng. Do đó, hiện có rất nhiều đội bóng muốn có sự phục vụ của Messi.

Theo thông tin từ Sport, ứng viên mới nhất tham gia cuộc đua giành chữ ký của Barca là MU. Cũng theo nguồn tin này, “Quỷ đỏ” sẵn sàng ký hợp đồng với Messi chỉ cần tiền đạo này gật đầu.

Ngoài trường hợp của MU đội cạnh tranh trực tiếp trên bxh ngoại hạng anh đó là Man City cũng muốn sở hữu siêu sao người Argentina. Trong số này, Man City nắm lợi thế đôi chút, khi được dẫn dắt bởi HLV Pep Guardiola, thầy cũ của M10, khi còn làm việc tại Barca. Mặt khác, triết lý bóng đá của Man City hiện tại cũng giống với khi HLV Pep Guardiola áp dụng ở Barca trước kia.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất