Thẻ đỏ là gì? Lịch sử ra đời của chiếc thẻ đỏ trong bóng đá

Thẻ đỏ là gì? Lịch sử ra đời của chiếc thẻ đỏ trong bóng đá

Thẻ đỏ là gì? Lịch sử ra đời của chiếc thẻ đỏ trong thi đấu bóng đá? hãy theo dõi hết bài viết này để biết thêm thông tin nhé.

Khái niệm thẻ đỏ là gì trong bóng đá?

Thẻ đỏ là gì? Lịch sử ra đời của chiếc thẻ đỏ trong bóng đá

Trong bóng đá, “thẻ đỏ” là thẻ phạt được sử dụng bởi trọng tài chính điều khiến trận đấu để phạt một cầu thủ vì vi phạm nghiêm trọng hoặc hành vi không đúng đắn trong trận đấu. Khi cầu thủ nhận được thẻ đỏ thì cầu thủ đó sẽ phải rời sân ngay lập tức và đội bóng của họ vẫn phải tiếp tục thi đấu với số lượng cầu thủ ít hơn đối phương.

Thẻ đỏ là biểu tượng cảnh báo mạnh mẽ và hình phạt nghiêm khắc để đảm bảo tôn vinh tính công bằng và đạo đức trong bóng đá.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá hôm nay mới nhất được cập liên tục 24/7.

Lịch sử ra đời của chiếc thẻ đỏ

Thẻ đỏ trong bóng đá được ra đời vào những năm đầu tiên của thập kỷ 1970. Ý tưởng ban đầu đến từ trọng tài người Anh Kenneth George Aston. Trong kỳ World Cup 1966 ở Anh, ông Aston đã phải đối mặt với một tình huống rất rắc rối.

Trong trận đấu giữa Anh và Argentina tại vòng tứ kết, trọng tài không thể phân biệt được hai cầu thủ Argentina tên là Antonio Rattin và Enrique Omar Sivori, vì cả hai người đều có tóc đen và đang đeo áo số 8. Trong lúc cố gắng giải quyết tình huống này, ông Aston đã nhớ đến màu sắc sặc sỡ của một chiếc thẻ màu đỏ trong túi quần của ông.

Từ trải nghiệm này, ông Aston đã nảy ra ý tưởng tạo ra một biểu tượng rõ ràng và dễ nhận diện để trọng tài có thể sử dụng để đuổi cầu thủ ra khỏi trận đấu khi họ phạm lỗi nghiêm trọng hoặc có hành vi không đúng đắn. Ông đã nghĩ ra hình tượng của một tờ thẻ màu đỏ để sử dụng trong trường hợp này.

Ý tưởng của Kenneth George Aston sau đó được chấp nhận và triển khai rộng rãi bởi FIFA, tổ chức quản lý bóng đá toàn cầu. Từ đó, thẻ đỏ đã trở thành một biểu tượng phổ biến và quan trọng trong bóng đá, dùng để biểu thị việc truất quyền thi đấu của cầu thủ và đảm bảo tính công bằng trong trận đấu.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd mới nhất cập nhật liên tục từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu mà mình đang theo dõi.

Khi nào cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ

Khi nào cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ

Cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài trong các tình huống sau đây:

– Phạm lỗi nghiêm trọng: Khi cầu thủ phạm một lỗi nghiêm trọng hoặc có hành vi bạo lực như đánh đối thủ, đá cướp bóng, chống lại quyết định của trọng tài, hay phạm lỗi ở vị trí nguy hiểm, trọng tài có thể truất quyền thi đấu cầu thủ bằng cách rút thẻ đỏ.

– Ngăn cản cơ hội ghi bàn: Nếu cầu thủ phạm lỗi nhằm ngăn cản một cơ hội ghi bàn rõ ràng cho đối thủ (ví dụ: kéo áo đối thủ trong vòng cấm), trọng tài cũng có thể rút thẻ đỏ.

– Chửi mắng hoặc hành vi không thể chấp nhận: Nếu cầu thủ sử dụng lời lẽ không phù hợp, chửi mắng, hoặc có hành vi không đúng đắn đối với trọng tài, đồng đội, hoặc đối thủ, cũng có thể dẫn đến việc cầu thủ nhận thẻ đỏ.

– Nhận hai thẻ vàng: Nếu cầu thủ nhận hai thẻ vàng trong một trận đấu, tức là đã phạm lỗi hai lần nhưng không đủ nghiêm trọng để nhận thẻ đỏ, trọng tài cũng có quyền rút thẻ đỏ và truất quyền thi đấu cầu thủ đó.

Xem thêm: Thẻ vàng là gì? Những lỗi vi phạm nào sẽ bị phạt thẻ vàng

Trên đây là những giải đáp thẻ đỏ là gì và lịch sử ra đời của chiếc thẻ đỏ được chúng tôi gửi đến đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất