Bật mí cách tăng FPS Minecraft và giảm lag hiệu quả

Bật mí cách tăng FPS Minecraft và giảm lag hiệu quả

Cách tăng FPS Minecraft là một phương án khắc phục tình trạng giật lag ở trong game hiệu quả được nhiều game thủ ưu tiên lựa chọn. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lag game khiến người chơi mất hứng. Vì vậy trong bài chia sẻ sau đây caudep3mien.com sẽ liệt kê các cách tăng FPS hiệu quả giúp giảm tình trạng giật lag.

Cách tăng FPS Minecraft bằng các thiết lập trong game

Dựa theo sự thay đổi các thiết lập trong game bạn có thể thực hiện cách tăng FPS Minecraft hiệu quả. Trước tiên hãy điều chỉnh menu Option của game bạn đang trải nghiệm sau đó chọn ô ESC rồi tiến hành các thiết lập cơ bản như sau:

 • Giảm Render Distance.
 • Thay đổi đồ họa từ Fancy sang Fast.
 • Loại bỏ tính năng Smooth Lighting and Clouds.
 • Tắt Particles bật Minimal.
 • Chuyển chế độ Mipmap sang Minimal.
 • Nên ưu tiên chơi ở chế độ màn hình nhỏ game sẽ chạy mượt hơn. Tuy nhiên hãy thử chơi Minecraft ở chế độ Full Screen nếu máy bạn có cấu hình và đồ họa khủng. Điều này sẽ giúp GPU tâp trung vào game Minecraft hơn khi chạy kèm các chương trình khác.
 • Tắt các chương trình khác và tắt các trình duyệt chạy ngầm như Chrome, Firefox,…
 • Hãy tránh xa những khu vực tập trung nhiều game thủ khi đang bật chế độ Multiplayer tốt nhất.
 • Thực hiện cách tăng FPS Minecraft bằng việc bật tính năng VBOs lên.

Cách tăng FPS Minecraft bằng các thiết lập trong game

Cách tăng FPS Minecraft khi chỉnh Frames per second

Chỉ số khung hình trong mỗi giây của PC/CONSOLE được viết tắt bằng thuật ngữ Frames per second (hay FPS). Chỉ số này được cài đặt kèm cùng với hệ thống máy tính. Thông thường mọi người sẽ tìm cách tối ưu game bằng cách nâng cấp máy tính. Điều này bạn cần phải hi sinh mục đồ họa để game được chạy mượt hơn. Đây quả thực là 1 cách tăng FPS Minecraft giảm lag khi chơi Minecraft đáng để người chơi trải nghiệm.

Hãy ấn phím F3 sau khi chơi video game Minecraft để tránh gặp phải hiện tượng giật, lag. Người chơi cần quan tâm đến dòng FPS và xem xét các thông số báo về là bao nhiêu Và nó thể hiện lượng khung hình/giây mà máy bạn đang tải về là bao nhiêu. Hay nói cách khác FPS càng cao thì tình trạng lag game sẽ được giảm thiểu đáng kể. Và ngược lại nếu FPS càng nhỏ thì game sẽ lag, nếu trong tình huống Pk thì chắc chắn bạn đã sẽ đứt rất nhanh.

Cấu hình tối thiểu:

 • Bộ vi xử lý CPU: Intel Pentium D hoặc AMD Athlon 64 (K8) 2.6 GHz.
 • Bộ nhớ RAM: 2 GB.
 • Dung lượng cần: Tối thiểu 200 MB.
 • GPU (Integrated): Intel HD Graphics/AMD (formerly ATI) Radeon HD Graphics với OpenGL 2.1. GPU (Discrete): Nvidia GeForce 9600 GT/AMD Radeon HD 2400 với OpenGL 3.1.

Cách tăng FPS Minecraft khi cài Optifine

Trước tiên, người chơi cần tải thêm gói mở rộng thứ 3 cung cấp. Việc tận dụng được gói này sẽ giúp người chơi nâng cao được chất lượng hình ảnh và giảm tỷ lệ lag trong game Minecraft. Cụ thể là cái tên Optifine – tiện ích mở rộng mà bất cứ một game thủ.

Bạn cần thực hiện các bước sau đây để cấu hình của máy được mượt hơn như sau:

Sau khi đã cài được gói Optifine về máy bạn vào phần “Cài đặt hình ảnh” .

Ấn ESC -> Tùy chọn -> Cài Đặt Hình ảnh

Vào phần Quality của Optifine

Tiếp phần Details.

Tiếp theo là Performance.

Kê tiếp là mục Animations.

Lưu ý: hãy ấn “ALL OFF” nế như bạn không thể care được hết hiệu ứng của game Minecraft. Đây là hiệu ứng của toàn bộ các vật thể trong game Minecraft cụ thể là các hình ảnh lúc lửa cháy và chuyển động cũng không còn nữa

Phần cuối cùng là Other.

Chất lượng FPS sẽ dần cải thiện và bạn có thể trải nghiệm game ở chế độ full màn hình

Sau khi hoàn tất mọi thứ, người chơi giờ đây sẽ có những phút giây trải nghiệm hết sức thú vị cũng như không hề có hiện tượng giật lag xảy ra. Việc thực hiện cách tăng FPS Minecraft giúp hình ảnh trong game mịn hơn.

Xem thêm: +1001 tên PUBG hay, chất, độc đáo dành cho game thủ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tăng FPS Minecraft và giảm lag hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Các tin liên quan
Liên kết: xổ số ba miền chính xác nhất